Cách làm sốt chấm rau củ cay thơm kiểu Thái
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Sốt chấm rau củ cay thơm kiểu Thái

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sốt chấm rau củ cay thơm kiểu Thái là loại thức chấm phổ biến ở xứ sở Chùa Vàng. Thức chấm cay thơm, vị mặn vừa phải, được sử dụng ăn kèm rau cùng rau sống hoặc rau củ luộc.


Nguyên liệu làm sốt chấm rau củ cay thơm kiểu thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hành tím 5 Củ
    • Ớt 7 Trái (Xanh)
    • Tỏi 2 Củ
    • Muối 1

Dụng cụ thực hiện làm sốt chấm rau củ cay thơm kiểu thái

Lò nướng , Que xiên

Cách làm sốt chấm rau củ cay thơm kiểu thái

Thực hiện 10m

Thực hiện

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là bóc vỏ tỏi và nướng ớt, tỏi và hành tím trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phútở nhiệt độ thấp vì không muốn chúng bị làm khô quá nhiều. Có thể sử dụng xiên để biến chúng trên bàn nướng dễ dàng hơn.
Cho tất cả nguyên liệu đã nướng vào một cối giã nát trong khoảng 5 phút. Thêm 1 muỗng cà phê muối và tiếp tục giã cho đến khi muối được trộn kỹ là được.
Sốt chấm rau củ cay thơm kiểu Thái đơn giản và hấp dẫn. Nguyên liệu chế biến được nướng thơm phức tạo ra hương vị riêng biệt, có thể kẹp ăn kèm cùng dưa leo, cà rốt, các loại rau cải luộc trong bữa cơm gia đình.

Hình thực hành món Sốt chấm rau củ cay thơm kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công