Cách làm Sốt chanh dây trứng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Sốt chanh dây trứng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Có rất nhiều loại sốt và mứt dùng để phết lên bánh mì cho bữa sáng hay bữa xế, sốt chanh dây trứng là một trong những loại đó. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu không phức tạp, hương vị lại vô cùng thơm ngon, món này chắc hẳn sẽ được lòng mọi người cho mà xem,


Nguyên liệu làm sốt chanh dây trứng

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước cốt chanh dây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Bơ lạt 6 Muỗng canh
    • Lòng đỏ trứng gà 4 Cái

Cách làm sốt chanh dây trứng

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cho nước cốt chanh dây và đường vào tô, đặt tô lên một nồi nước sôi để đun cách thủy ,quấy đều cho đường tan và hòa quyện nước nước cốt chanh dây.
Cho lòng đỏ trứng, nước cốt chanh vào một cái tô khác, đánh tan. Bạn hết sức từ từ đổ tô hỗn hợp chanh trứng vào tô chanh dây đường đan đun, vừa đổ vừa khuấy đều, bơ bợ lạt vào, khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp. Nếu dùng không hết, bạn có thể bọc lại rồi bảo quản trong tủ lạnh.
Vậy là sốt chanh dây trứng đơn giản, lạ miệng đã hoàn tất rồi. Bảo quản trong lọ sạch, để ngăn mát tủ lạnh dùng được trong 2 tuần. Mứt chanh dây ăn kèm với bánh mì, bánh Pavlova hay làm nhân bánh cuộn... đều rất tuyệt.

Hình thực hành món Sốt chanh dây trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công