Cách làm sốt chanh vàng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Sốt

Sốt chanh vàng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chỉ cần làm một món sốt mà có thể dùng được với cả thực đơn món mặn và món ngọt như thế này thì còn gì bằng. Hãy thử tưởng tượng một chút tôm lăn bột chiên giòn chấm sốt chanh vàng chua béo tạo cảm giác không hề ngấy hay một chiếc bánh su nhân kem sốt chanh vàng mát lạnh chắc hẳn sẽ làm vị giác của bạn như muốn bùng nổ ngay. Cùng mình bắt tay vào làm món sốt thần thánh này ngay nhé!


Nguyên liệu làm sốt chanh vàng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Bơ lạt 2 Muỗng canh
    • Vỏ chanh <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng canh (Vàng)

Cách làm sốt chanh vàng

Thực hiện 15m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn và để ra ngoài ở nhiệt độ phòng. Vỏ chanh vàng (lemon) thì nạo phần vỏ vàng. Lưu ý, chỉ phần vỏ vàng thôi vì nếu không sẽ bị đắng nhé. Vắt nước chanh và lọc hột.
Trứng đập cho ra một cái bát rồi đánh mạnh với đường cho đều. Đổ nước chanh vào đánh cho đều.
Trong lúc đó chuẩn bị một cái nồi để đặt cái bát lên làm sao cho bát không chạm nước (Nấu cách thủy) và tiếp tục đánh trong khoảng 10 phút, tới khi hỗn hợp đó thành kem và không hề bị vón cục. Lúc xong, lấy tay chạm vào kem đó phải hơi nóng nhé.
Bắc xuống bếp, cho bơ và vỏ chanh nạo vào đánh đều lên.
Để nguội rồi cho vào lọ hoặc hộp rồi đóng nắp cho vào tủ lạnh bảo quản được khoảng vài tuần.

Hình thực hành món Sốt chanh vàng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công