Cách làm sốt custard lá dứa

Sốt custard lá dứa

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ăn bánh mì có sốt đi kèm càng thêm ngon và kích thích nữa phải không nào. Vậy bạn hãy thử ngay cách làm sốt custard lá dứa béo ngậy, thơm lừng mùi hương lá dứa khi phế vào bánh mì ăn kèm cực ngon hoặc bạn có thể dùng làm nhân bánh đều được hết nha. 


Nguyên liệu làm sốt custard lá dứa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Đường nâu 150 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Lá dứa 8
    • Bột bắp 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sốt custard lá dứa

Thực hiện 25m

Thực hiện

Lá dứa đem rửa thật sạch, để ráo nước, cắt nhỏ rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn và lọc lấy 20ml nước cốt. Trứng gà cho vào tô đánh tan rồi trộn với 150g đường nâu, 2 muỗng canh bột bắp, 1/4 muỗng cà phê muối, trộn kĩ cho hỗn hợp quyện đều. Sau đó cho tiếp 400ml nước cốt dừa vào, trộn đều thêm lần nữa. Đặt hỗn hợp trứng nước cốt dừa lên bếp đun sôi, vừa nấu vừa khuấy đều tay để không bị vón cục.
Khi thấy hỗn hợp đã sánh lại thì từ từ chế nước cốt lá dứa vào, khuấy đều và tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp sôi kĩ thì tắt bếp, nhắc xuống. Chuẩn bị hũ thủy tinh thật sạch để đưng custard.
Từ từ chế custard vào hũ thủy tinh, cho vào tủ lạnh bảo quản ở ngăn mát khi nào chấm cùng bánh mì thì lấy ra và thưởng thức. Nước sốt béo ngậy chấm cùng bánh mì mềm xốp cực ngon và hấp dẫn.

Hình thực hành món Sốt custard lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công