Cách làm sốt dưa leo ớt chuông
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xay

Sốt dưa leo ớt chuông

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bạn đã từng dùng dưa leo để làm nước sốt chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay cách làm sốt dưa leo ớt chuông ngon ngon, mát lạnh này để trộn salad, chấm snack hay đơn giản chấm đồ nướng thôi nè. Dưa leo mọng nước kết hợp cùng ớt chuông tạo một cảm giác khá lạ miệng đấy.


Nguyên liệu làm sốt dưa leo ớt chuông

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 2 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Ớt chuông 1 Trái (ớt xanh)
    • Tỏi 1 Tép
    • Trái bơ 1 Trái
    • Ngò tây 10 Gr
    • Ngò rí 10 Gr
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Nước 235 ml

Cách làm sốt dưa leo ớt chuông

Thực hiện 15m

Thực hiện

Dưa leo rử sạch, cắt đôi và nạo bỏ phần hột bên trong rồi cắt nhỏ. Ớt chuông xanh, hành tây cũng rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ. cho dưa leo, hành tây, ớt và tỏi vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho bơ, ngò, nước cốt chanh, chút muối vào xay thật nhuyễn mịn và mượt thêm vài lần cho hòa quyện vào nhau là xong rồi đó.
Nước sốt từ dưa leo mang đến hương vị mát lạnh, ngon và lạ khi kết hợp cùng và các loại rau củ khác đấy. Còn chời gì nữa mà chúng ta không thử ngay cách làm sốt dưa leo ớt chuông thơm lừng cực kì dễ này nào.

Hình thực hành món Sốt dưa leo ớt chuông

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công