Cách làm Sốt hành gừng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Sốt hành gừng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Bên cạnh sa tế, sốt hành gừng cũng là một gia vị ăn kèm các món nước như bún, mì, phở... ngon không kém ớt sa tế đâu nha. Ngoài ra, sốt hành gừng cũng có công dụng như mỡ hành, để phết lên các món nướng, cơm tấm, bún chả, bún nem nướng... tuyệt vời không kể đâu cho hết.


Nguyên liệu làm sốt hành gừng

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hành lá 5 Nhánh
    • Gừng 6 Lát
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 8 Muỗng canh

Cách làm sốt hành gừng

Thực hiện 25m

Thực hiện

Gừng gọt vỏ, cắt nhỏ rồi giã nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Trộn đều gừng, muối và hành lá trong một cái tô riêng. Đun sôi dầu ăn rồi cẩn thận đổ dầu ăn vào tô hỗn hợp hành gừng, trộn đều là xong.
Làm xong là bạn có thể dùng với cá món nước hoặc món nướng ngay rồi, sự ngon lành của sốt sẽ không khiến bạn thất vọng đâu. Dùng không hết thì bạn cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp nhé.

Hình thực hành món Sốt hành gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!