Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Sốt

Cách làm Sốt kim sa

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Sốt kim sa thông thường chúng ta sẽ làm dạng đặc, đem đông đá rồi mới cho vào vỏ bánh bao hấp chung, khi chín sốt mới thành dạng lỏng có thể chảy ra được. Nhưng với công thức này bạn có thể làm ra loại sốt có thể ăn liền được và không phải qua thêm công đoạn chế biến nào, rất tiện lợi.


Nguyên liệu làm sốt kim sa

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng vịt muối 2 Quả
    • Sữa tươi không đường 100 ml
    • Bơ lạt 50 Gr
    • Đường bột 40 Gr
    • Sữa bột 40 Gr
    • Bột Lion custard 10 Gr

Cách làm sốt kim sa

Thực hiện 15m

Thực hiện

Hấp chín 2 lòng đỏ trứng muối sau đó tán nhuyễn, thêm vào 100ml sữa tươi không đường, khuấy đều.
Tiếp theo cho thêm 50gr bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng), 40gr đường bột, 40gr sữa bột, 10gr bột Lion custard, khuấy đều cho hoà quyện.
Chế hỗn hợp vào nồi đun lửa vừa, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp nóng lên, bốc khói. Tiếp tục khuấy đến khi sốt sệt quánh, dẻo mịn, đánh thấy nặng tay và tạo vân thì nhắc nồi xuống.
Sốt kim sa thường được làm nhân của bánh bao kim sa, được nhiều người ưa thích. Sốt được làm theo công thức này sẽ rất tiện lợi vì bạn có thể ăn liền được mà không phải qua thêm công đoạn chế biến nào. Sốt có thể bảo quản ở dạng đông đá và thời gian dùng có thể kéo dài đến tận 30 ngày đó nhé!
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này