Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Sốt mắm Thái chấm trái cây

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sốt mắm Thái là thức chấm ngon tuyệt cho các loại trái cây chua như xoài, khế, cóc, ... Nước chấm nổi bật không chỉ ở nguyên liệu nước mắm nguyên chất đậm đà mà còn bởi sự phối trộn hài hòa giữa các phụ liệu đặc biệt là tôm khô, và đường thốt nốt. Nước sốt đặc sệt, sáng bóng trông rất bắt mắt.


Nguyên liệu làm sốt mắm thái chấm trái cây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường thốt nốt 100 Gr
    • Nước mắm 30 ml (Barona)
    • Tôm khô 20 Gr
    • Hành tím 10 Gr
    • Hành tây 10 Gr
    • Ớt 10 Gr (Xanh và đỏ)
    • Ngò rí 5 Gr
    • Trái tắc <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái

Cách làm sốt mắm thái chấm trái cây

Thực hiện 20m

Thực hiện

Trong nồi nhỏ cho vào 100g đường thốt nốt và 30ml nước mắm ngon vị xưa, đun và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nước mắm đường sệt lại thì tắt bếp để nguội.
Tôm khô nhặt sạch, rửa sạch, ngâm nước khoảng 30 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo nước. Trong tô lớn, trộn đều tôm khô với hành tím cắt lát, hành tây băm, ớt và ngò rí thái nhỏ, vắt vào nửa trái tắc. Sau đó, rưới nước mắm đã nguội vào, trộn cho quyện đều là được.
Sốt mắm Thái là thức chấm ngon tuyệt cho các loại trái cây chua như xoài, khế, cóc, ... Nước chấm nổi bật không chỉ ở nguyên liệu nước mắm nguyên chất đậm đà mà còn bởi sự phối trộn hài hòa giữa các phụ liệu đặc biệt là tôm khô, và đường thốt nốt. Nước sốt đặc sệt, sáng bóng trông rất bắt mắt.

Hình thực hành món Sốt mắm Thái chấm trái cây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công