Cách làm Sốt Mayonnaise béo ngậy đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Sốt mayonnaise

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thay vì mua mayonnaise được đóng trong các chai nhựa ở các siêu thị hay cửa hàng tạp hóa bên ngoài thì sao bạn không thử làm sốt mayonnaise thơm béo ngay tại nhà. Vậy nên hôm nay mình mang đến cho bạn cách làm sốt mayonnaise khá đơn giản và dễ này nha. Mayonnaise thực chất được chế biến từ từ trứng gà, đánh đều lên cùng các gia vị như chanh, giấm… nhờ vậy nước sốt mayonnaise có vị béo thơm, hơi chua nhẹ và đậm đà đấy. Nhanh tay khám phá ngay công thức sốt mayonnaise này bạn nhé.


Nguyên liệu làm sốt mayonnaise

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 1 Quả
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm sốt mayonnaise

Thực hiện 25m

Thực hiện

Lấy một cái chén sạch, chế 1/2 muỗng cà phê giấm vào rồi thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê đường trắng và 1 muỗng canh nước sôi để nguội vào. Khuấy đều hỗn hợp sao cho tất cả hòa quyện vào nhau thành thể đồng nhất.

Để mayonnaise được ngon thì với công đoạn trộn hỗn hợp này bạn cần dùng dụng cụ đựng và dụng cụ khuấy thật sạch để tránh dính dơ khi cho vào trứng đánh lên sẽ không tạo được nước sốt mayonnaise.

Chuẩn bị một tô khác lớn hơn và phải thật sạch bạn nhé. Tách lấy phần lòng đỏ trứng gà và cho vào tô. Đánh đều lòng đỏ bằng phới lồng cho thật tan.

Khi làm sốt mayonnaise, chúng ta không dùng lòng trắng vì sẽ có cặn, khi đánh sốt không được mịn và không béo dù bạn có lược lại trứng đi nữa.

Thêm dầu ăn vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, bước này rất quan trọng nha. Múc từng muỗng dầu ăn cho vào tô lòng đỏ rồi đánh đều lên, mỗi lần thêm dầu là bạn đánh cho hỗn hợp hòa quyện đều với dầu rồi mới cho dầu vào tiếp nha, làm như vậy đến khi hết dầu ăn. Chế hỗn hợp giấm chanh ở bước 1 vào tô lòng đỏ trứng và đánh đều tay (bạn có thể dùng máy đánh trứng để dễ làm hơn nha).

Khi cho dầu ăn vào, bạn nên dùng muỗng cà phê nhỏ để múc, như vậy lượng dầu cho vào không quá nhiều và không làm lòng đỏ chảy nước khiến sốt không đông được. Dầu ăn cũng giúp mayonnaise được bóng mượt. Hỗn hợp chanh giấm sẽ giúp cho lòng đỏ có màu sáng hơn, đẹp hơn.

Thêm 1 muỗng canh nước (nên cho từ từ) vào hỗn hợp lòng đỏ, đánh đều lên. Sau khoảng 5 - 10 phút đánh, bạn sẽ có ngay nước sốt mayonnaise sánh mịn, thơm ngon, béo ngậy rồi đấy. Cho sốt vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh bảo quản dùng dần nha.

Nước giúp cho mayonnaise được bông hơn, mịn hơn và không bị cứng lại.

Sốt mayonnaise đã hoàn thành với màu sắc bóng loáng, mịn mượt và thơm lừng để ăn cùng bánh mì hoặc dùng làm sốt trộn salad. Bạn cũng có thể dùng mayonnaise để chấm các món chiên, cơm cuộn, hương vị từ sốt làm tăng độ ngon và hấp dẫn cho các món này đó. Vậy là chỉ với cách làm sốt mayonnaise đơn giản này, bạn đã có ngay một lọ sốt béo thơm, ngon ngon để cả nhà thưởng thức mà không phải mua ngoài cửa hàng. Không những vậy, nước sốt mayonnaise tự làm còn đảm bảo an toàn, không lo chất bảo quản. Bạn còn chờ gì mà không nhanh tay thử làm ngay nào.

Hình thực hành món Sốt mayonnaise

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!