Cách làm Sốt mayonnaise dầu olive chay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Pha chế

Sốt mayonnaise dầu olive chay

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Những người ăn chay Vegan thì sẽ không ăn cả những món salad có rưới nước sốt Mayonaise. Tuy nhiên trên thế giới có nhiều loại Mayonaise mà người ăn chay, ăn Vegan hay những người dị ứng với trứng vẫn có thể sử dụng được! Loại sốt mayonnaise dầu olive chay này không có trứng. Nó được làm bằng cách kết hợp mù tạt, giấm, dầu olive và đậu gà nghiền.


Nguyên liệu làm sốt mayonnaise dầu olive chay

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu gà 3 Muỗng canh (Xay)
    • Giấm táo 1 Muỗng canh
    • Mù tạt 1 Muỗng cà phê (Vàng)
    • Dầu olive 1 Chén

Cách làm sốt mayonnaise dầu olive chay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cho 1 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng cà phê mù tạt vàng và 1/2 muỗng cà phê muối trộn đều. Sau khi hòa quyện, đánh nhiều hơn nữa và nhanh hơn cho đến khi đặc lại như hình dưới đây.
Chuẩn bị 1 chén dầu olive, lần lượt cho từng muỗng dầu olive vào hỗn hợp, cứ 1 muỗng dầu, 1 lần đánh nhanh tay, làm cho đến khi hết dầu và sốt đặc lại và hoàn thành.
Bạn có thể dùng sốt mayonnaise dầu olive chay làm sốt trộn salad hoặc dùng để chấm rau củ, không nên dùng sốt này để nấu các món ăn có gia nhiệt nhé. Khi không dùng hết, bạn nhớ cho vào lọ thủy tinh để bảo quản dùng dần nhé.

Hình thực hành món Sốt mayonnaise dầu olive chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công