Cách pha chế sốt mayonnaise thơm ngon, béo ngậy
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Trộn

Sốt mayonnaise thơm ngon, béo ngậy

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mayonnaise nổi tiếng là loại sốt sánh mịn, với vị chua, ngọt và béo béo, dễ dàng dùng chung với các món như rau trộn, đồ chiên hoặc các món ăn từ hoa quả. Với hương vị hấp dẫn và dễ sử dụng nên sốt mayonnaise dễ dàng tạo nên sức hút trong bữa ăn của mỗi gia đình.


Nguyên liệu làm sốt mayonnaise thơm ngon, béo ngậy

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
    • Dầu olive 250 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 30 ml
    • Mù tạt 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: nước lọc

Cách làm sốt mayonnaise thơm ngon, béo ngậy

Thực hiện 2 h 30m

Thực hiện

Đầu tiên tách riêng lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng. Đong lượng dầu bạn cần dùng để làm sốt, khoảng từ 150ml – 250ml.
Dùng một chiếc khăn sạch bao quanh bát rồi cho lòng đỏ trứng gà vào, thêm vào một tí muối rồi đánh đều.
Thêm ½ muỗng cà phê mù tạt vàng vào và đánh đều. Lưu ý rằng, các bạn có thể tùy ý thêm hoặc bớt, có thể dùng hoặc không dùng vì mù tạt vàng chỉ có tác dụng làm cho hương vị mayonaise thêm sắc nét chứ không ảnh hưởng đến sự thành công và thất bại khi bạn tự làm sốt mayonnaise.
Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành thêm dầu vào lòng đỏ trứng. Giai đoạn đầu tiên rất quan trọng, bạn đừng thêm quá nhiều dầu vào cùng một lúc mà từ từ thêm từng chút một (tốt nhất nên dùng muỗng cà phê để thêm từng chút). Mỗi lần thêm dầu lại đánh đều cho đến khi dầu hòa quyện với lòng đỏ rồi mới tiếp tục thêm dầu tiếp, phải đảm bảo là dầu và lòng đỏ hòa quyện đều với nhau.
Sau một thời gian đánh bạn sẽ thấy hỗn hợp lòng đỏ trứng đã tăng về thể tích. Lúc này, bạn thêm vào 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, vừa thêm vừa đánh đều. Bạn cũng có thể thay thế nước cốt chanh bằng một lượng tương đương giấm hay rượu vang trắng, hoặc hỗn hợp của cả hai. Nước chanh sẽ làm cho hỗn hợp dần nhạt màu và sáng dần lên.
Sốt hoàn thiện là khi bạn đã sử dụng gần hết lượng dầu đã đo lường ban đầu bạn sẽ thấy hỗn hợp sốt mayonnaise có bề mặt khá bóng nhưng rất khô. Bây giờ bạn đừng thêm dầu nữa, mà thay vào đó hãy dùng nước. Đừng đổ quá nhiều cùng một lúc, hãy cố gắng thêm từng chút nước một và đánh đều (tốt nhất nên dùng muỗng cà phê để thêm). Sau khi thêm nước, hỗn hợp mayonnaise sẽ mịn màng và kết cấu cũng lỏng hơn. Khi mới làm xong, sốt mayonnaise có hương vị chưa được tốt. Bạn cần đặt nó vào trong tủ lạnh để làm mát chừng 1 – 2 giờ trước khi dùng.

Hình thực hành món Sốt mayonnaise thơm ngon, béo ngậy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công