Cách Làm Sốt Me | Chua Ngọt Chế Biến Món Ăn Ngon
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Sốt

Sốt me

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sốt Me thường được sử dụng trong nhiều món ăn ngon đặc trưng của bữa cơm gia đình thuần Việt. Cách làm nước sốt me ngon thì nguyên liệu me chín phải nhiều thịt, lược bỏ sơ kỹ càng. Vị sốt me chua thanh đặc trưng, có thể nêm thêm chút muối hoặc đường cho đậm đà. Nước sốt me có thể bảo quản lâu nên lưu ngay cách làm nước sốt me để làm trữ ở nhà đi nhé.


Nguyên liệu làm sốt me

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Me chín 500 Gr
    • Đường trắng 800 Gr
    • Nước mắm 50 ml
    • Ớt băm 20 Gr
    • Tương cà 30 Gr

Cách làm sốt me

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cách làm nước sốt me: Cho me vào nước, bóp nhẹ cho tơi ra, ngâm khoảng 15-20 phút cho me nở. Sau đó bóp nhẹ tay để thịt rời khỏi hạt, lược bỏ hạt.
Cho phần nước me, đường, nước mắm, tương cà, ớt băm vào nồi bắc lên bếp đun tới khi sôi thì giảm lửa, đảo nhẹ tay, đun thêm một lúc nữa cho tới khi nước me kẹo lại, khuấy thấy hơi nặng tay là được.
Nước me có thể dùng để chế biến món ăn hay dùng làm nước chấm đều thích hợp. Cách làm nước sốt me không hề khó, nước sốt me lại có thể bảo quản lâu, nên chị em nội trợ hãy triển ngay cách làm nước sốt me này, để làm vài hũ trữ ở nhà khi cần nhé.

Hình thực hành món Sốt me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công