Cách làm Sốt Me với tương cà chua ngọt cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Sốt

Sốt me

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sốt me thường được sử dụng trong rất nhiều món ăn ngon như sườn sốt me, cánh gà rang me, vịt lộn xào me, ốc mỡ rang me... Nhưng làm sốt me cũng khá kỳ cạnh, vì thế bạn có thể làm một lần rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Để làm được sốt me ngon thì nguyên liệu me chín phải nhiều thịt, lược bỏ sơ kỹ càng. Vị sốt me chua thanh đặc trưng, có thể nâm nếm thêm chút muối hoặc đường cho thêm đậm đà nhé. Sốt me có thể bảo quản sử dụng trong thời gian dài nên các bạn có thể an tâm làm ngay vài mẻ sốt me tươi ngon đi nhé.


Nguyên liệu làm sốt me

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Me chín 500 Gr
    • Đường trắng 800 Gr
    • Nước mắm 50 ml
    • Ớt băm 20 Gr
    • Tương cà 30 Gr

Cách làm sốt me

Thực hiện 25m

Thực hiện

Me cho vào nước, bóp nhé cho tơi ra, ngâm khoảng 15-20 phút cho me nở. Sau đó bóp nhẹ tay để thịt rời khỏi hạt, lược bỏ hạt.
Cho phần nước me, đường, nước mắm, tương cà, ớt băm vào nồi bắc lên bếp đun tới khi sôi thì giảm lửa, đảo nhẹ tay, đun thêm một lúc nữa cho tới khi nước me kẹo lại, khuấy thấy hơi nặng tay là được.
Tùy các món ăn có thể chế biến nguyên liệu sao cho phù hợp nhé.

Hình thực hành món Sốt me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công