Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Sốt mè rang

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Nước Sốt Mè Rang là sốt có dạng kem, hương vị béo nhẹ, ngọt thanh và mùi rất thơm. Sốt mè rang có thể dùng làm nước sốt trộn salad, làm nước chấm cho các món cuốn, hoặc làm một loại sốt trộn cho các món mì đều rất ngon. Với cách làm sốt mè rang đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng tự tay làm ra nước sốt tăng thêm hương vị cho bữa ăn cả nhà nhé.


Nguyên liệu làm sốt mè rang

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Sốt Mayonnaise 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm sốt mè rang

Thực hiện 10m

Thực hiện

Rang vàng mè trắng, giã nhuyễn. Đừng rang quá vàng, sẽ làm đắng nước sốt mè rang nhé.
Cách làm sốt mè rang: Trộn chung 2 muỗng canh mè rang, 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh giấm và 1/2 muỗng canh dầu mè với nhau cho hòa quyện là hoàn tất.
Sốt mè rang có mùi cực kì thơm và dễ chịu, dạng kem hấp dẫn với vị béo béo ngọt ngọt, dễ dàng kết hợp với các loại rau xà lách, giúp tăng thêm hương vị thật hấp dẫn. Đặc biệt, vị nước sốt mè rang thích hợp với mọi lứa tuổi. Bảo quản nước sốt mè rang trong ngăn mát tủ lạnh, dùng dần trong 3 ngày nhé.

Hình thực hành món Sốt mè rang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công