Cách Làm Sốt Nấm Mỡ Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

Sốt nấm mỡ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sốt nấm mỡ có thể ăn riêng với cơm hoặc trộn cùng với mì hay rưới lên các món thịt chiên đều rất hợp. Nấm mỡ dai dai, nước sốt béo thơm, sền sệt giống súp cua trong cực hấp dẫn.


Nguyên liệu làm sốt nấm mỡ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tỏi 1 Củ
    • Nấm mỡ 100 Gr
    • Sữa tươi không đường 100 ml
    • Bột bắp 8 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

Cách làm sốt nấm mỡ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đun chảy 1/2 muỗng canh bơ với 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm nấm mỡ đã rửa sạch, cắt lát dày vừa ăn vào xào. Xào cho nấm mềm và ra nước.
Sau đó cho sữa tươi (hoặc kem béo vào). Giữ lại một khoảng 30ml sữa. Hòa tan 8g bột bắm với chỗ sữa còn lại rồi cho vào nồi nấm, khuấy đều. Tiếp tục đun lửa nhỏ cho nấm chín, nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/3 muỗng cà phê tiêu, khuấy đều, tắt bếp.
Sốt nấm mỡ có thể ăn riêng với cơm, chấm bánh mì hoặc trộn cùng với mì hay rưới lên các món thịt chiên đều rất hợp. Nấm mỡ dai dai, nước sốt béo thơm, sền sệt giống súp cua trong cực hấp dẫn.

Hình thực hành món Sốt nấm mỡ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công