Cách làm Sốt ớt chuông nướng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Sốt ớt chuông nướng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cũng giống như sốt cà chua, món Pasta hay Spaghetti thơm ngon hay không chính là nhờ vào linh hồn "nước sốt". Để làm nước sốt thơm ngon và chuẩn vị thì cũng phải có bí quyết. Tham khảo ngay công thức sau nhé!


Nguyên liệu làm sốt ớt chuông nướng

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ớt chuông 10 Trái
    • Tỏi 6 Tép
    • 5 Muỗng canh
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1 Muỗng canh gia vị Ý

Cách làm sốt ớt chuông nướng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Ớt chuông rửa sạch, thái đôi. Cho phần da ủ ớt chuông xuống và xếp vào khay, nướng cho đến khi ớt chuông cháy sém vỏ. Sau đó úp ngược ớt chuông xuống, cho tỏi vào nướng cùng với mặt còn lại.
Khi ớt chuông đã được, bạn xé bớt lớp vỏ đen bên ngoài ớt chuông, cho ớt chuông, tỏi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Hành tây, cà rốt thái nhỏ. bắc 1 cái chảo lên bếp, trút hỗn hợp ớt chuông, tỏi vào cùng với hành tây, cà rốt, muối, tiêu, bơ, gia vị Ý. Nấu sôi lên.
Vậy là hoàn thành rồi. Bạn có thể dùng ngay với mì Ý nhé, bảo đảm cực kì thơm ngon luôn. Ngoài ra, nếu dùng không hết, hãy trút vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đến tận 1 tháng luôn nha.

Hình thực hành món Sốt ớt chuông nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công