Mục đích Giảm cân Cách thức thực hiện Xay

Sốt pesto chay

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sốt Pesto là sốt được làm từ rau húng quế xay nhuyễn, thường được ăn với mỳ Ý, bánh mì hoặc các loại rau củ, thông thường chúng có nguyên liệu là phô mai nhưng để làm sốt Pesto chay, Cooky sử dụng nguyên liệu thực vật là trái bơ để thay thế cho phô mai nhé. Vị bùi bùi béo béo của bơ kết hợp hạt điều và cải bó xôi sẽ tạo nên vị sốt cực ngon và hấp dẫn.


Nguyên liệu làm sốt pesto chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải bó xôi 60 Gr
    • Trái bơ 50 Gr
    • Hạt điều rang 30 Gr
    • Đá viên 2 Viên
    • Dầu olive 50 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sốt pesto chay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cải bó xôi rửa sạch, cho khoảng 60gr cải bó xôi cùng 30gr hạt điều đã rang, 50gr bơ sáp và 2 viên đá viên vào máy xay rồi xay mịn. Sau đó cho vào 50ml đầu olive, 1 chút muối và tiêu, xay mịn hỗn hợp một lần nữa, vậy là sốt pesto chay đã hoàn thành.
Cho hỗn hợp vừa xay ra lọ thuỷ tinh để bảo quản. Sốt Pesto là một nguyên liệu không thể thiếu cho những ai đam mê ẩm thực Ý, đặc biệt bạn nên làm sẵn sốt Pesto trong nhà bếp, chỉ cần trộn cùng với bánh mì hay mì Ý, ngay trong tích tắc là bạn đã có một món ngon mà không phải nhọc công thực hiện nữa.

Hình thực hành món Sốt pesto chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công