Nguyên liệu Cách thức thực hiện Sốt

Cách làm sốt phô mai

Sốt phô mai thơm dậy mùi vani, vị bơ và phô mai béo ngậy. Sốt kết hợp với bánh bông lan trứng muối chà bông cực ngon và hợp. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp sốt phô mai với các loại bánh ngọt khác cũng không kém phần hấp dẫn.


  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm sốt phô mai

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
    • Đường trắng 20 Gr
    • Bột bắp 10 Gr
    • Sữa tươi không đường 150 ml
    • Phô mai 3 Viên (Phô mai con bò cười)
    • Bơ lạt 10 Gr
    • Chiết xuất vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sốt phô mai

Thực hiện 15m

Thực hiện

Cho 1 lòng đỏ trứng và 20gr đường vào 1 tô sạch, dùng phới đánh cho đường tan ra, hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.
Rây 10gr bột bắp vào tô, đánh đều cho bột hoà quyện.
Sau đó cho 150ml sữa tươi không đường (đun ấm) vào tô, khuấy cho hoà quyện, đổ hỗn hợp vào nồi. Để lửa vừa đun cho hỗn hợp nóng bốc khói, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi thấy hỗn hợp nặng tay, sệt lại thì nhắc xuống.
Tranh thủ lúc sốt vẫn còn nóng bạn cho thêm 3 viên phô mai con bò cười, 10gr bơ lạt, 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi, khuấy đều cho hoà quyện thành một hỗn hợp sệt và mịn.

Nếu hỗn hợp vẫn còn lợn cợn thì bạn lọc lại qua rây cho mịn mượt hơn nhé!

Sốt phô mai béo ngậy, thơm hương đặc trưng của bơ và vani, ăn kèm với bánh bông lan trứng muối chà bông rất ngon. Ngoài ra, sốt phô mai còn có thể ăn cùng với các loại bánh ngọt khác cũng rất hấp dẫn nhé! Sốt này có thể bảo quản lên đến 30 ngày bằng cách cho vào ngăn đông. Khi dùng sẽ tiến hành đun tan chảy nhé!
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Một mẹo hạn chế lợn cợn của sốt là nên đun cách thủy hoặc quay phô mai trong lò vi sóng trước để phô mai mềm, dễ nghiền nát hơn. Bơ cũng nên để ở nhiệt độ phòng trước khoảng 2 tiếng

Đánh giá công thức này