Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Sốt tắc chấm bánh tráng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sốt Tắc Chấm Bánh Tráng là loại nước chấm đậm đà, cực thơm ngon, là phần quyết định độ ngon của bánh tráng chấm. Cách làm bánh tráng chấm muối tắc với vị chua cay mặn ngọt, béo thơm bởi các nguyên liệu đặc trưng của bánh tráng trộn. Nếu thích ăn bánh tráng chấm sốt tắc mà ngại sốt tắc ngoài hàng thiếu vệ sinh thì lưu ngay cách làm nước chấm bánh tráng đơn giản từ Cooky nhé!


Nguyên liệu làm sốt tắc chấm bánh tráng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước cốt tắc 50 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Muối tôm 15 Gr
    • Tương ớt 20 Gr
    • Ớt băm 5 Gr
    • Ớt bột 5 Gr
    • Hành lá 20 Gr
    • Hành tím 30 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đậu phộng 10 Gr
    • 20 Gr

Cách làm sốt tắc chấm bánh tráng

Thực hiện 10m

Thực hiện

Cách làm sốt tắc bánh tráng chấm: Vắt lấy 50ml nước cốt trái tắc. Bóc vỏ 30gr hành tím, thái lát mỏng. Thái nhỏ 20gr hành lá. Bắc chảo, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun dầu nóng lên thì cho hành tím vào phi vàng thơm. Vớt hành phi ra để riêng, phần dầu ăn còn lại chế vào tô hành lá để làm mỡ hành.
Chuẩn bị sẵn 50ml nước cốt tắc đã vắt, 50gr đường, 20gr tương ớt, 15gr muối tôm, 5gr ớt băm, 5gr ớt bột, cho tất cả vào chung 1 tô rồi khuấy đều cho hòa quyện. Thêm lên trên đậu phộng rang, bơ lạt, hành phi, trứng cút luộc, thêm vài miếng tắc thái lát cho thơm. Cuối cùng rưới mỡ hành lên trên là hoàn tất chén sốt chấm bánh tráng thần thánh này rồi.

Tăng lượng ớt bột nếu thích nước chấm bánh tráng thêm cay thơm.

Nước chấm bánh tráng chấm hội tụ đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt, thêm cái bùi bùi của đậu phộng, mùi thơm của tắc, hành phi và mỡ hành, thêm chút béo của bơ, tất cả hòa trộn lại với nhau khiến chén sốt chấm ngon miệng và dễ ghiền cực kì.

Cách làm sốt tắc chấm bánh tráng này đơn giản nhưng lại rất đa-zi-năng nha, chấm bánh tráng, chấm trứng cút, trứng gà hay chấm thịt luộc, trộn với chân gà, chân giò và các loại trái cây chua như cóc xoài ổi cũng ngon lắm đó.

Hình thực hành món Sốt tắc chấm bánh tráng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công