Cách Làm Soup Cải Xá Bấu Thơm Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Soup cải xá bấu

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sự kết hợp giữa vị ngọt cải xá bấu (củ cải muối) với cà rốt, hành boa rô sẽ tạo nên món soup ngon cho ngày chay. Hãy thêm vào thực đơn cho bé hoặc gia đình trong ngày ăn chay nhé!


Nguyên liệu làm soup cải xá bấu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ cải muối 100 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành boa rô 50 Gr
    • Ngò rí 50 Gr
    • Bột năng 10 Gr
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm soup cải xá bấu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chuẩn bị củ cải muối cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Hành boa rô, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho hành boa rô, củ cải muối, cà rốt và 500ml nước vào nồi, đun sôi trong 20 phút trên lửa nhỏ cho ra nước ngọt. Sau đó, nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Hòa tan bột năng với 1/2 chén nước, khuấy đều. Đổ hỗn hợp bột năng vào nồi soup, nấu nhỏ lửa đến khi soup hơi sệt lại, tắt bếp.
Múc soup ra chén, để hơi nguội. Rắc ít ngò rí trang trí lên trên để món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Hình thực hành món Soup cải xá bấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công