Cách làm Soup Cua trứng cút thơn ngon cho bé và gia đình
Mục đích Ăn vặt

Soup cua

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Soup là món ăn không chỉ bé mà người lớn đều rất thích. Cua ngoài dùng làm món mặn, món nhậu thì bạn có thể làm món soup để khai vị. Ngoài ra, thịt cua chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe phát triển của cơ thể.

Nguyên liệu làm soup cua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt cua 200 Gr
    • Lườn gà 150 Gr
    • Trứng cút 4 Quả
    • Trứng gà 1 Quả
    • Nước dùng gà 500 ml
    • Hành lá 50 Gr
    • Ngò rí 50 Gr
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm soup cua

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt cua, lườn gà rửa sạch, luộc chín, xé thành sợi nhỏ. Trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ.
Hòa tan 2 muỗng canh bột năng với 1/2 chén nước, khuấy đều cho tan hết. Bột năng sẽ giúp phần soup thêm sệt lại.
Lọc nước dùng gà, cho vào nồi, nấu sôi. Khi nước sôi, cho thịt cua, lườn gà, trứng cút, trứng gà đánh tan vào, khuấy đều, nấu sôi khoảng 5 phút.
Đổ nước bột năng hòa tan vào, khuấy đều cho soup sệt lại. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
Tắt bếp, múc soup ra chén. Rắc hành lá, ngò rí và chan dầu mè vào, trộn đều. Bạn cũng có thể cho thêm tiêu để tạo vị cay cay, kích thích vị giác nhé!

Hình thực hành món Soup cua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công