Cách làm Soup Gà cùng bắp mĩ thơm nóng, dinh dưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Soup gà

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm món soup gà (súp gà) không mất nhiều thời gian chế biến, là món ăn ngon rất lý tưởng cho trẻ em hoặc người lớn cần bồi bổ sức khỏe. Lườn gà chín bùi bùi kết hợp với bắp hột giòn mát sần sật, trứng gà và trứng bắc thảo béo ngậy... tạo nên tô súp gà thơm ngon, hấp dẫn vô cùng. Ăn súp gà ngoài tiệm tuy ngon nhưng vẫn lo về an toàn vê sinh thực phẩm. Do đó, hãy quên đi cảnh chạy vòng để tìm mua súp gà ngoài hàng quán mà hãy tự tay nấu súp gà thơm ngon, chất lượng cho cả nhà thưởng thức nhé.


Nguyên liệu làm soup gà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lườn gà 400 Gr
    • 300 Gr (Xương)
    • Bắp Mỹ 1 Trái
    • Trứng gà 1 Quả
    • Gừng 1 Củ
    • Hành tím 1 Củ
    • Trứng bắc thảo 1 Quả
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê

Cách làm soup gà

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đun sôi 1.5 lít nước trong nồi, cho bắp mỹ vào luộc. Khi bắp mỹ luộc chín, vớt ra tách hạt, giữ lại nước luộc bắp.

Cách nấu súp gà ngon thì nên chọn nguyên liệu bắp mỹ sẽ có độ giòn sần sật ăn ngon miệng hơn là bắp nếp bùi bùi.

Rửa sạch lườn gà và xương gà. Sau đó cho lườn gà, xương gà vào nồi nước luộc bắp, đậy kín nắp vung, ninh nhừ khoảng 20-30 phút. Gắp lườn gà, xương gà ra, cho hành tím đập dập vào. Để nguội phần lườn gà rồi xé thành sợi nhỏ.

Dùng nồi áp suất để ninh xương gà và lườn gà sẽ rút ngắn thời gian nấu súp gà đáng kể đấy nhé. Nếu có sẵn được nước dùng gà thì càng tốt. Nhà mình thường nấu 2-3 lít nước dùng gà bảo quản tủ lạnh để dùng dần. Bí quyết để nấu súp gà thơm là bạn sẽ nướng củ hành tím trong lửa than cho vừa cháy xém vỏ, khi cho vào nồi nước súp sẽ tăng thêm hương vị hơn là không được nướng trước đấy. Những hàng quán bánh canh, hủ tiếu, .. họ vẫn thường nướng hành tím, tỏi rồi mới cho vào nồi nấu nước lèo.

Cho lườn gà, bắp mỹ, gừng cắt sợi vào nước luộc bắp. Đập trứng gà ra chén, đánh tan đều. Sau đó rưới từ từ trứng gà đánh vào nồi súp gà, vừa rưới vừa dùng muỗng lớn khuấy nhanh tay cho trứng gà tan đều trong nồi súp nhé. Nấu sôi 5 phút. Nêm gia vị súp gà: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm cho vừa ăn.

Không nên nấu súp gà ở nhiệt độ cao vì dễ làm cháy khét ở phần đáy nổi đấy.

Múc súp gà ra tô, thêm trứng bắc thảo lên trên. Bạn có thể cho gia vị, rau răm ăn kèm nếu thích. Đối với bọn trẻ thì bạn không nên nêm quá nhiều tiêu, thay vào đó là nhỏ vào một chút dầu mè thơm để tạo thêm hương vị hấp dẫn hơn cho món súp gà, kích thích các bé ăn ngon miệng hơn nhé.

Soup gà rất dễ ăn và dễ tiêu hóa. Thường dùng cho bữa ăn sáng hoặc làm món ăn sau khai vị. Cách nấu súp gà cũng khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, thích hợp cho những bạn không chuyên vào bếp vẫn có thể dễ dàng thành công nấu ra được một nồi súp gà ngon lành.

Hình thực hành món Soup gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!