Cách Làm Spaghetti Carbonara Đơn Giản Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Spaghetti Carbonara

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Trung bình

Spaghetti Carbonara là một món ăn ngon mà mỗi khi nhắc đến mì Ý (spaghetti) thì không thể bỏ qua. Spaghetti thường có 2 loại sốt khá phổ biến khi dùng kèm đó là sốt bò bằm (Bolognese) và sốt kem phô mai (Carbonara). Sốt bò bằm thì gốc là sốt cà chua còn sốt kem phô mai thì là trứng và kem tươi. Vì vậy nếu bạn là tín đồ của món béo, ngậy thì hãy thử qua công thức spaghetti carbonara xem nhé! Sợi mì khi hoàn thành sẽ có độ bóng mượt, săn chắc bám đều sốt. Phần sốt phải có vị đặc trưng của thịt xông khói và phô mai parmesan.


Nguyên liệu làm spaghetti carbonara

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 120 Gr (Spaghetti)
    • Kem whipping 20 Gr
    • Phô mai 20 Gr (Phô mai Parmesan)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Thịt xông khói 30 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm spaghetti carbonara

Thực hiện 35m

Thực hiện

Luộc mì ý với 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ôliu. Luộc đến khi sợi mì khi gắp lên rũ đều xuống 2 bên tạo thành 2 đường thẳng song song (mì vừa chín tới, còn hơi sần sật).
Cho trứng gà, phô mai bào nhỏ, kem whipping, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào 1 cái tô lớn, trộn đều. Thịt xông khói cắt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn.
Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ôliu. Cho thịt xông khói vào, chiên đều các mặt.
Gắp mì ý cho vào chảo, trộn đều để áo lớp dầu của thịt xông khói lên sợi mì.
Tắt bếp, nhanh tay cho hỗn hợp phô mai, kem whipping vào, trộn đều là xong.

Nếu thấy khô thì cho thêm một ít nước luộc mì vào. Nên trộn mì vào sốt khi mì còn nóng, sợi mì sẽ bám sốt tốt hơn đó.

Sợi mì khi hoàn thành sẽ có độ bóng mượt, săn chắc bám đều sốt. Phần sốt phải có vị đặc trưng của thịt xông khói và phô mai parmesan.

Hình thực hành món Spaghetti Carbonara

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công