Cách làm Spaghetti Nấu Nghêu hấp dẫn chuẩn vị ngon nhà hàng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Spaghetti nấu nghêu

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Công thức spaghetti (Mì ý) với phần nghêu hấp cực đặc biệt này hẳn sẽ làm bạn mê mẩn luôn cho mà xem. Còn gì tuyệt vời hơn khi thức dậy buổi sáng và thưởng thức món ăn này nhỉ?


Nguyên liệu làm spaghetti nấu nghêu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 20 Gr
    • Dầu olive 50 ml
    • Bơ lạt 30 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Nghêu 400 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm spaghetti nấu nghêu

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đầu tiên, cho dầu ôliu và bơ lạt vào chảo, đun nóng để bơ lạt tan chảy. Nghêu rửa sạch, ngâm với nước khoảng 30 phút.
Tiếp đến, cho tỏi băm vào hỗn hợp bơ, dầu ôliu, đảo đều khoảng 1 phút. Sau đó, cho rượu trắng vào cùng. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho nghêu vào, đảo đều khoảng 5 phút đến khi thấy nghêu hé miệng giống trong hình là được.
Rắc ngò rí vào, nêm nếm gia vị muối, tiêu vào cho vừa ăn. Mì ý cho vào nồi, luộc chín, vớt mì ý ra, để ráo nước.

Nếu muốn hương vị đậm đà thì có thể cho thêm rượu vang nè.

Cuối cùng, cho mì ý ra đĩa, gắp nghêu lên trên rồi chan phần nước nghêu vào là xong. Sự kết hợp giữa bơ lạt, hải sản và rượu trắng sẽ làm bạn mê mẩn luôn đó!

Hình thực hành món Spaghetti nấu nghêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công