Cách Làm Spaghetti Sốt Carbonara Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Spaghetti sốt Carbonara

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Spaghetti Carbonara với sợi mì khi hoàn thành sẽ có độ bóng mượt, săn chắc, bám đều sốt. Món này sẽ trở nên đặc biệt hơn nếu bạn kết hợp cùng với một ít phô mai rắc vụn, tiêu xay và ly rượu vang trắng mát lạnh.


Nguyên liệu làm spaghetti sốt carbonara

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 400 Gr
    • Thịt xông khói 250 Gr
    • Kem whipping 3 Muỗng canh
    • Dầu olive 30 ml
    • Tỏi 1 Tép
    • Trứng gà 1 Quả (Lòng đỏ)
    • Rượu trắng 20 ml
    • Phô mai 50 Gr (Parmesan)
    • Muối 2 Gr
    • Tiêu 2 Gr
Thêm 1 ít: Ngò tây khô.

Cách làm spaghetti sốt carbonara

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đun sôi một nồi nước to, bỏ mì vào luộc với chút muối đến khi mì vừa chín tới. Đổ mì ra cho ráo nước –không xả mì với nước lạnh.
Đánh tan lòng đỏ trứng với phô mai và kem tươi. Đun nóng dầu olive trong chảo. Cho tỏi đã băm nhỏ vào xào thơm. Cho thịt đã thái nhỏ vào, đảo cho đến khi chín vàng, hơi cháy xém cạnh 1 chút là ngon nhất. Thêm rượu trắng vào và đảo đều từ 1-2 phút.
Cho mỳ vào chảo thịt, đảo đều và tắt bếp. Cho hỗn hợp trứng, kem, phô mai đã chuẩn bị vào, trộn cho sợi mỳ săn bóng và phủ đều nước sốt. Cho hành tây đã xắt nhỏ vào chảo, trộn lần nữa.

Lưu ý nhớ tắt bếp trước khi cho sốt kem trứng vào chảo vì khi chảo còn quá nóng sẽ làm trứng dễ chín, tạo ra các lợn cợn làm món ăn không ngon mắt.

Hình thực hành món Spaghetti sốt Carbonara

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công