Cách Làm Spaghetti Sốt Kem Tôm Cực Ngon Thay Cơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Spaghetti sốt kem tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ăn này vừa ngon, khá dễ làm nhưng lại hơi béo. Sợi mì mềm, dai dai kết hợp với tôm ngọt thịt, béo ngậy của phô mai hòa quyện vào nhau. Học cách làm món ăn này chiêu đãi cả nhà trong bữa sáng nay nhé!


Nguyên liệu làm spaghetti sốt kem tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr (Tôm sú)
    • Mì Ý 150 Gr (Spaghetti)
    • Kem sữa tươi 200 ml
    • Ngò tây 50 Gr
    • Bơ lạt 30 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Phô mai 30 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm spaghetti sốt kem tôm

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Tôm tươi bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa lại với nước cho thật sạch.
Phô mai bào sợi nhỏ. Ngò tây rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun sôi nồi nước, cho mì ý vào, luộc đến khi sợi mì mềm. Vớt sợi mì ra, trụng qua nước lạnh để cho sợi mì không dính vào nhau.
Làm tan chảy bơ lạt. Cho tôm tươi vào, đảo đều để tôm chuyển qua màu cam nhạt là được. Rắc 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, tắt bếp, cho ra đĩa.
Tiếp tục dùng chảo đó, phi thơm tỏi băm. Sau đó, cho lần lượt kem sữa tươi, tôm tươi vào, nấu nhỏ lửa sôi khoảng 1-2 phút. Nêm 1 muỗng cà phê muối cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho mì ý vào, đảo đều 1-2 phút, tắt bếp ngay.
Cho món ăn ra đĩa. Rắc phô mai, ngò tây lên trên để tăng vị béo và màu sắc cho món ăn.

Hình thực hành món Spaghetti sốt kem tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công