Cách Làm Spaghetti Sốt Nghêu Đơn Giản Ngon Miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Spaghetti sốt nghêu

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Spaghetti sốt nghêu là một món ăn béo ngọt với sợi mì dai dai, quyện với gia vị và nước nghêu sịu ngọt tự nhiên, thịt nghêu mềm dai ăn thật thích. Thích hợp cho bữa sáng của gia đình bạn.


Nguyên liệu làm spaghetti sốt nghêu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 1 Kg
    • Dầu olive 75 ml
    • Tỏi 2 Tép
    • Cà chua bi 10 Trái
    • Rượu trắng 80 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò rí 4 Nhánh
    • Mì Ý 360 Gr

Cách làm spaghetti sốt nghêu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa nghêu dưới nước lạnh sau đó ngâm nghêu vào thau nước muối loãng khoảng 2-3 tiếng đồng hồ cho nghêu nhả sạch cát.
Sau đó, cho nghêu lên một chảo lớn, đậy vung lại và đặt lên trên ngọn lửa vừa. Chờ đến lúc nghêu mở miệng thì cho nghêu ra và lọc phần nước chảy ra từ ngao. Giữ phần nước sang một bên.

Nếu nghêu chưa mở miệng tức là đã chết, nên bỏ đi nhé!

Băm nhỏ tỏi phi thơm với dầu ô liu rồi cho cà chua bi vào xào vài phút cho cà chua mềm nhừ. Cho nghêu và rượu trắng vào, để rượu bay hơi và thêm một ít nước lọc rồi đảo đều. Thêm ngò rí băm nhỏ, đảo lên cùng với 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu rồi tắt bếp.
Luộc mì ý theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Rồi vớt mì ra, cho vào sốt nghêu và trộn đều trong 1-2 phút dưới ngọn lửa nhỏ. Cho mì ý sốt nghêu ra đĩa và thưởng thức ngay với chút hạt tiêu rắc lên trên nhé!

Hình thực hành món Spaghetti sốt nghêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công