Cách làm Spaghetti Sốt Tôm cà chua, thơm ngon cho bé
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Spaghetti sốt tôm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Spagetti sốt tôm, một món ăn dễ làm và phù hợp cho những ngày cuối tuần muốn thay đổi khẩu vị. Bạn đã làm thử món này chưa nè!


Nguyên liệu làm spaghetti sốt tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr (Tôm sú)
    • Cà chua 5 Trái
    • Nấm mỡ 2 Cái
    • Cà rốt 1 Củ
    • 1 Muỗng canh
    • Tương cà 2 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Mì Ý 1 Gói
    • Phô mai 10 Gr (Bào vụn)
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm spaghetti sốt tôm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Trụng mì Ý với nước sôi. Khi mì chín thì vớt ra rổ, xối với nước lạnh cho sợi mì dai, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, trộn đều.

Nếu thích ăn mì có thêm gia vị thì có thể thêm lá thì là hoặc basil băm nhuyễn, rắc vào mì trộn đều.

Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhỏ, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê tiêu.
Đun nóng chảo với bơ (nếu không thích ăn béo thì đun với dầu ăn), bỏ cà chua, nấm, cà rốt đã cắt nhỏ vào chảo, cho 1/2 chén nước hoặc 2 muỗng canh tương cà để tạo độ sệt cho nước sốt. Đun nhỏ lửa cho đến khi chín thì tắt bếp.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho tôm băm nhuyễn vào xào nhanh, cho thêm một ít rượu trắng cho thơm. Tôm chín thì tắt lửa.
Xếp mì ra đĩa, đổ sốt và tôm băm lên trên, rắc một ít phô mai sợi lên trên cho có vị béo. Có thể trang trí thêm bằng lá húng quế cho đẹp mắt.

Hình thực hành món Spaghetti sốt tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công