Cách làm spaghetti sốt tôm mực
Mục đích Ăn sáng

Spaghetti sốt tôm mực

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Spaghetti sốt tôm mực với những sợi mì ý to tròn, quyết cùng nước sốt đậm đà, nhất là hòa quyện với hương vị hải sản tôm mực cực chất thơm ngon hết ý luôn nhé!

Nguyên liệu làm spaghetti sốt tôm mực

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 180 Gr (Khô)
    • Dầu olive 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Mực 150 Gr (Tươi)
    • Tôm chay 150 Gr
    • Tỏi băm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Rượu vang 120 ml (Trắng)
    • Sốt cà chua 480 ml (Passata)
    • Ngò tây 2 Nhánh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm spaghetti sốt tôm mực

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tôm bóc vỏ, rửa sạch. Mực làm sạch, cắt nhỏ. Phi thơm tỏi băm với 2.5 muỗng canh dầu ăn, cho hải sản vào đảo đều tay. Sau đó thê hành tây cắt nhỏ, đun tiếp 3 phút cho màu hành tây chuyển sang mờ dần. Thêm rượu vang vào đun khoảng 1 phút co đến khi rượu bóc hơi.
Mì ý luộc tron nồi nước sôi có pha 1/2 muỗng cà phê muối trong khoảng 3-5 phút, sau đó vớt ra sả qua nước lạnh cho sợi mỳ không bị dính vào nhau. Cho mì vào nồi hải sản đang xào, thêm sốt cà chua đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu, trộn đều cho sốt sệt lại bám đều lên mì là được. Tắt bếp, thêm ngò tây cắt nhỏ vào trộn đều.
Cho mì ý ra đĩa và thường thức khi còn nóng sẽ ngon hơn nhiều nhé!

Hình thực hành món Spaghetti sốt tôm mực

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công