Cách làm Spaghetti Trộn Gà Nướng Phô Mai cực ngon lành
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Spaghetti trộn gà nướng phô mai

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nếu đã quá quen thuộc với công thức spaghetti sốt bò bằm thì bạn hãy thử món mì gà nướng này xem sao nhé! Cũng ngon bá cháy đấy!


Nguyên liệu làm spaghetti trộn gà nướng phô mai

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 900 Gr (Ức gà)
    • Sốt cà chua 800 ml
    • Phô mai 60 Gr (Parmesan)
    • Phô mai 4 Lát (Mozzeralla)
    • Mì Ý 250 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bánh quy 100 Gr (Mặn)
    • 30 Gr
    • Dầu olive 60 ml
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Húng quế <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Khô)
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén

Dụng cụ thực hiện làm spaghetti trộn gà nướng phô mai

Lò nướng , Giấy bạc

Cách làm spaghetti trộn gà nướng phô mai

chuẩn bị 30m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Đầu tiên, cho bánh quy vào bao nylon thực phẩm, nghiền nhuyễn, cho 1/2 muỗng cà phê muối vào rồi trộn đều.

Nếu không thích bánh quy thì bạn có thể thay thế bằng bột chiên xù nhé!

Thịt gà rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng chừng 0,7 cm.
Đánh tan trứng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Lần lượt nhúng các miếng gà qua trứng rồi áo đều qua lớp bánh quy.

Thực hiện

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gà vào chiên đến khi gà chuyển màu vàng đều các mặt khoảng 3-4 phút. Sau đó, gắp gà ra rồi thấm cho ráo dầu.
Để chuẩn bị cho phần nước sốt: cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm vào rồi phi thơm trong khoảng 1-2 phút. Lần lượt cho 800 ml sốt cà chua, 1/2 muỗng cà phê húng quế khô và 30g bơ vào, để sốt trên bếp ở lửa nhỏ thêm 8 phút nữa, vừa đun vừa khuấy đều.
Cho gà vào khay, rưới đều khoảng 1/3 phần sốt đã chuẩn bị lên gà, sau đó phủ phô mai parmesan lên rồi dùng giấy bạc đậy kín lại. Làm nóng lò ở 175 độ C rồi cho gà vào nướng trong 30 phút.
Sau khi nướng xong, lấy gà ra, cho phô mai mozzarella lên rồi cho trở lại vào lò nướng thêm 10 phút nữa.
Chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho mì Ý vào trụng. Đến khi mì chín, vớt ra, để ráo nước.
Cho mì vào cùng với nước sốt rồi trộn đều.
Khi ăn, cho mì ra đĩa, đặt một miếng gà lên trên, rắc thêm ngò tây cắt nhỏ để ăn kèm. Mì spaghetti trộn với sốt sẽ rất đậm đà và hấp dẫn đấy!

Hình thực hành món Spaghetti trộn gà nướng phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công