Cách Làm Spaghetti Xào Tôm Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Spaghetti xào tôm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Spaghetti xào tôm là món ăn đơn giản cho bữa sáng đầy năng lượng. Sợi mì tròn dai, xào cùng tôm tươi giòn sần sật, ăn kèm với tỏi phi rất hấp dẫn.


Nguyên liệu làm spaghetti xào tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 200 Gr
    • Tỏi 10 Tép
    • Tôm tươi 20 Con (Nõn)
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
    • Phô mai 20 Gr (Parmesan)
    • Ngò rí 2 Nhánh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm spaghetti xào tôm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho mì vào nước sôi có thêm 1 muỗng canh dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê muối. Nấu khoảng 5 phút cho mì nở mềm rồi vớt mì cho ráo.
Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ô liu rồi trút tỏi vào chiên vàng. Vớt hết phần xác tỏi ra để riêng, còn phần dầu tỏi vẫn để lại trong chảo.
Trút tôm vào chảo dầu tỏi, xào cho đến khi thịt tôm săn lại thì hạ bớt lửa. Ban đầu mới xào tôm tiết ra khá nhiều nước, nhưng khi thịt tôm săn lại cũng là lúc phần nước tôm cạn bớt, nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều.
Trút mì vào xào, đảo nhanh tay, nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn rồi tắt lửa.
Trút tỏi chiên vàng lên trên mặt, xóc đều. Gắp mì ra đĩa, rắc thêm chút phô mai bào sợi lên trên mặt và thưởng thức. Spaghetti xào tôm là món ăn đơn giản cho bữa sáng đầy năng lượng. Sợi mì tròn dai, xào cùng tôm tươi giòn sần sật, ăn kèm với tỏi phi rất hấp dẫn.

Hình thực hành món Spaghetti xào tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công