Cách làm su su muối

Su su muối

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Su su ngoài xào nấu ra, bạn cũng có thể muối chua ngọt rất ngon đấy nhé! Su su muối chua ngọt có hương vị rất độc đáo, giòn giòn chua chua ngọt ngọt lạ miệng mà rất hấp dẫn. Đảm bảo ăn là ghiền ngay, chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên về món ăn này đấy!


Nguyên liệu làm su su muối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Su su 2 Trái
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Tỏi 1 Củ
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Giấm gạo 300 ml
    • Đường trắng 220 Gr

Cách làm su su muối

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trước tiên bạn rửa sạch su su rồi cắt bỏ đầu và đuôi quả, gọt sạch vỏ và khoét bỏ hết phần vỏ trên các khe dọc quả su su, bổ đôi rồi moi bỏ hết ruột sau đó rửa lại cho sạch. Cắt thành những thanh dài cỡ 1 ngón tay bằng dao gợn sóng hoặc dao thường.
Bạn cho su su vào tô cùng với 1 muỗng canh muối, đổ nước ngập su su rồi ngâm 30 phút sau đó vớt ra rửa lại vài lần, để thật ráo nước. Tỏi bóc sạch vỏ rồi thái lát mỏng, ớt sừng rửa sạch sau đó cắt khúc ngắn hoặc thái lát tùy ý thích.
Pha hỗn hợp giấm đường, bạn cho giấm và đường vào tô rồi khuấy đều cho tới khi đường tan hết mới cho ớt, tỏi vào cùng vậy là xong phần giấm đường. Cuối cùng bạn chỉ việc cho su su vào hũ thủy tinh rồi rót hỗn hợp giấm đường tỏi ớt vào ngập su su là được.
Đậy nắp và muối khoảng 2 ngày là có thể ăn được. Món su su muối vẫn giữ được màu xanh mát mắt, vị chua dịu, giòn tan. Khi ăn cảm nhận được vị chua ngọt hài hòa xen chút cay cay của ớt và thơm nồng mùi tỏi rất hấp dẫn.

Hình thực hành món Su su muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!