Cách Làm Su Su Xào Tôm Và Cà Rốt Đơn Giản Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Su su xào tôm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Su su thanh mát, tôm khô mặn mà sẽ mang đến một món ăn ngon cơm cho một ngày bận rộn. Cùng đi chợ và vào bếp làm thử món ăn này nhé!


Nguyên liệu làm su su xào tôm

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Su su 400 Gr
    • Tôm tươi 12 Con
    • Cà rốt 1 Củ
    • Bột bắp 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò rí 2 Nhánh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm su su xào tôm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm lột vỏ, lấy chỉ, rửa sạch và lau ráo nước. Sau đó trộn với 2 muỗng cà phê bột bắp và 1/4 muỗng cà phê muối để qua 1 bên.
Su su gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những que nhỏ rộng khoảng 0.5 cm. Gà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.
Đun nóng già 30ml dầu ăn trong chảo chống dính, cho tôm vào chiên vài giây cho ngã màu vàng rồi trở mặt chiên tiếp. Khi 2 mặt tôm vàng đều thì cho ra đĩa thấm dầu.
Trong chảo khác, phi thơm đầu hành lá băm với 30ml dầu ăn rồi cho su su vào đảo đều. Thêm nước vào cà rốt vào xào cùng. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều tay.
Khi rau củ sắp chín, thì cho tôm và hành lá và tiêu vào xào chung. Nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều cho thâm gia vị rồi tắt bếp. Cho ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Su su xào tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công