Mục đích Tốt cho sức khỏe Cách thức thực hiện Nấu

Cách nấu Sữa Bắp

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sữa bắp (sữa ngô) là một loại thức uống bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Sữa bắp dễ uống, luôn là sự lựa chọn quen thuộc của các bậc phụ huynh cho con em mình dùng vào những bữa sáng đến trường. Với bắp được tách hạt, xay nhuyễn mịn, béo thơm hòa cùng sữa tươi ngọt thanh ngon tuyệt hảo. Đặc biệt trong cách làm sữa bắp này, bạn còn tận dụng phần lá và xơ bắp để chế biến cùng, vừa tránh lãng phí vừa làm tăng hương vị cho sữa. Thông qua cách làm sữa bắp, hi vọng các bậc phụ huynh và các bạn trẻ sẽ không cần phải mua sữa bắp đóng chai nữa mà có thể tự nấu tại nhà, vừa an toàn vừa chất lượng.


Nguyên liệu làm cách nấu sữa bắp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp Mỹ 500 Gr (Hạt bắp)
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Sữa đặc 200 Gr
    • Đường trắng 20 Gr

Cách làm cách nấu sữa bắp

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Lột sạch lớp vỏ bắp cùng râu bên trong. Rửa sạch trái bắp và tách lấy 500g hạt bắp cho vào tô để riêng. Giữ lại phần râu bắp, cùi và vỏ lụa đã lột khi nãy. Cột gọn phần râu bắp lại, để tất cả qua một bên.
Bắc nồi lên bếp, cho cùi bắp, râu bắp cùng vỏ lụa non vào. Chế thêm 1 lít nước. Bật bếp, đun sôi hỗn hợp trong nồi trên lửa liu riu khoảng 30 phút để lấy nước luộc. Lọc lấy nước luộc qua rây, bỏ xác.

Để sữa bắp thơm ngon, bổ dưỡng hơn, chúng ta tận dụng các phần còn lại của trái bắp để nấu lấy nước. Phần nước luộc này sẽ có mùi rất thơm, vị ngọt thanh rất nhẹ giúp sữa bắp thêm hấp dẫn nha.

Cho toàn bộ 500g hạt bắp vào máy sinh tố. Chế phần nước luộc vừa nấu khi nãy vào cùng bắp và xay đến khi bắp nhuyễn, mịn mượt, không còn lợn cợn hạt bắp.

Sữa bắp muốn đạt độ ngon như ngoài hàng, trong lúc xay bắp bạn cần xay nhiều lần, mở nắp đảo nhẹ hỗn hợp 1 - 2 lần để máy có thể tiếp xúc được với những hạt bên trên. Như vậy bắp xay mới đạt được độ mịn màng như mong muốn nha.

Lọc hỗn hợp bắp vừa xay qua vải lọc để loại bỏ hết xác bắp (nhớ vắt cho thật mạnh tay và kĩ để lấy được hết chất trong bắp, tránh lãng phí). Đổ hỗn hợp sữa bắp vừa lọc được vào nồi, bật bếp đun cho hỗn hợp nóng bốc khói và hơi sệt lại thì nhắc xuống.

Sữa bắp không nên nấu sôi sùng sục bạn nhé. Vì như vậy rất dễ làm mất chất, cũng như biến chất sữa đấy.

Cho 20gr đường, 200gr sữa đặc và 200ml sữa tươi vào nồi sữa bắp.. Khuấy đều cho đường tan và hòa quyện đều là xong rồi đó.

Nếu muốn uống sữa bắp có vị ngọt thanh không béo thì bạn có thể dùng đường phèn thay cho đường cát trắng.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa bắp thơm ngon, vừa có vị beo béo vừa mang màu sắc hấp dẫn lại còn giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em. Hi vọng cách làm sữa bắp trên đây sẽ giúp cho các bạn có thể tự nấu sữa bắp tại nhà, vừa an toàn vừa đảm bảo chất lượng mà chỉ qua vài bước đơn giản thôi nè. Nhanh tay lưu lại ngay cách làm sữa bắp vào sổ tay nấu nướng của mình và làm vào cuối tuần cho cả nhà thưởng thức nhé.

Cách dùng

Dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.

Cách bảo quản

Uống liền trong ngày hoặc bảo quản trong tủ lạnh được 2 ngày.

Hình thực hành món Cách nấu Sữa Bắp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công