Mục đích Tốt cho sức khỏe Cách thức thực hiện Nấu

Cách nấu Sữa bắp

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm sữa ngô tạo ra một loại thức uống bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Sữa bắp thơm, dễ uống, là sự lựa chọn quen thuộc của các bậc phụ huynh mua cho con em của mình vào những bữa sáng đến trường hoặc là một thức uống ngon miệng có mặt trong nhiều hàng quán hiện nay. Với hướng dẫn cách nấu sữa bắp trên đây, hy vọng các bậc phụ huynh và các bạn không cần phải mua sữa bắp đóng chai nữa mà có thể tự nấu sữa bắp vừa an toàn vừa chất lượng ngay tại nhà.


Nguyên liệu làm cách nấu sữa bắp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp Mỹ 500 Gr (Hạt bắp)
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Sữa đặc 200 Gr
    • Đường trắng 20 Gr

Cách làm cách nấu sữa bắp

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Muốn nấu sữa bắp, đầu tiên là bắp tách lấy 500gr hạt, giữ lại cùi, râu bắp và vỏ lụa non, cột gọn lại thành chùm
Bắc nồi lên bếp, cho cùi bắp, râu bắp, vỏ lụa non vào. Rót thêm 1 lít nước. Bật bếp đun sôi liu riu 30 phút để lấy nước luộc. Nước luộc sẽ có mùi rất thơm và vị ngọt thanh rất nhẹ. Sau đó lọc lấy nước luộc, bỏ xác.
Cho hạt bắp vào máy xay cùng với số nước luộc. Xay bắp và nước cho đến khi bắp nhuyễn.
Lọc hỗn hợp bắp xay qua vải lọc để loại bỏ hết xác bắp. Đổ hỗn hợp sữa vừa lọc được vào nồi, bật bếp đun cho hỗn hợp nóng bốc khói và hơi sệt lại thì nhắc xuống.
Lúc này bạn nêm nếm sữa bắp 20gr đường, 200gr sữa đặc và 200ml sữa tươi. Khuấy đều cho hòa quyện. Sữa bắp có thể dùng ngay khi còn nóng hoặc dùng lạnh đều ngon.

Nếu muốn uống sữa bắp có vị ngọt thanh không béo thì bạn có thể nêm sữa bằng đường phèn.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu sữa bắp thơm ngon, cực đơn giản phải không nào. Sữa bắp là một loại thức uống bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho trẻ em. Hi vọng cách nấu sữa bặp trên đây, hy vọng các bậc phụ huynh và các bạn không cần phải mua sữa bắp đóng chai nữa mà có thể tự nấu sữa bắp vừa an toàn vừa chất lượng ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản.

Cách dùng

Dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.

Cách bảo quản

Uống liền trong ngày hoặc bảo quản trong tủ lạnh được 2 ngày.

Hình thực hành món Cách nấu Sữa Bắp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!