Nguyên liệu Trái cây Mục đích Tốt cho sức khỏe Cách thức thực hiện Nấu

Cách nấu Sữa bắp

Sữa bắp là một loại thức uống bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Sữa bắp thơm, dễ uống, là sự lựa chọn quen thuộc của các bậc phụ huynh mua cho con em của mình vào những bữa sáng đến trường hoặc là một thức uống ngon miệng có mặt trong nhiều hàng quán hiện nay. Với hướng dẫn chi tiết trên đây, hy vọng các bậc phụ huynh và các bạn không cần phải mua sữa bắp đóng chai nữa mà có thể tự nấu sữa bắp vừa an toàn vừa chất lượng ngay tại nhà.
  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm sữa bắp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp mỹ 500 Gr (Hạt bắp)
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Sữa đặc 200 Gr
    • Đường trắng 20 Gr

Cách thực hiện sữa bắp

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Bắp tách lấy 500gr hạt, giữ lại cùi, râu bắp và vỏ lụa non, cột gọn lại thành chùm.
Sữa bắp Sữa bắp
Bắc nồi lên bếp, cho cùi bắp, râu bắp, vỏ lụa non vào. Rót thêm 1 lít nước. Bật bếp đun sôi liu riu 30 phút để lấy nước luộc. Nước luộc sẽ có mùi rất thơm và vị ngọt thanh rất nhẹ. Sau đó lọc lấy nước luộc, bỏ xác.
Sữa bắp Sữa bắp Sữa bắp Sữa bắp
Cho hạt bắp vào máy xay cùng với số nước luộc. Xay bắp và nước cho đến khi bắp nhuyễn.
Sữa bắp Sữa bắp Sữa bắp Sữa bắp
Lọc hỗn hợp bắp xay qua vải lọc để loại bỏ hết xác bắp. Đổ hỗn hợp sữa vừa lọc được vào nồi, bật bếp đun cho hỗn hợp nóng bốc khói và hơi sệt lại thì nhắc xuống.
Sữa bắp Sữa bắp Sữa bắp Sữa bắp
Lúc này bạn nêm nếm sữa bắp 20gr đường, 200gr sữa đặc và 200ml sữa tươi. Khuấy đều cho hòa quyện. Sữa bắp có thể dùng ngay khi còn nóng hoặc dùng lạnh đều ngon.

Nếu muốn uống sữa bắp có vị ngọt thanh không béo thì bạn có thể nêm sữa bằng đường phèn.

Sữa bắp Sữa bắp Sữa bắp Sữa bắp
Sữa bắp là một loại thức uống bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Sữa bắp thơm, dễ uống, là sự lựa chọn quen thuộc của các bậc phụ huynh mua cho con em của mình vào những bữa sáng đến trường hoặc là một thức uống ngon miệng có mặt trong nhiều hàng quán hiện nay. Với hướng dẫn chi tiết trên đây, hy vọng các bậc phụ huynh và các bạn không cần phải mua sữa bắp đóng chai nữa mà có thể tự nấu sữa bắp vừa an toàn vừa chất lượng ngay tại nhà.
Sữa bắp Sữa bắp Sữa bắp Sữa bắp

Cách dùng

Dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.

Cách bảo quản

Uống liền trong ngày hoặc bảo quản trong tủ lạnh được 2 ngày.

Đánh giá công thức này

2 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
công thức rất hay. màu sữa làm ra rất đẹp. nhưng nhà mình thì thích uống sữa bắp vị hơi béo. bình thường mua về mình vẫn thêm sữa béo vô. nên không biết trong lúc nấu mình có thể cho sữa béo vào nấu cùng không ạ. nếu được thì tỷ lệ so với sữa tươi bình thường có giảm nhiều không hay vẫn giữ nguyên đc ạ... ??
9.0 16/08/2016 12:52 2017-10-12 17:50
Cuối tuần nấu sữa bắp uống đê. Chứ mua ngoài hàng sợ mất vệ sinh quá, mà toàn kiểu như nước pha bột chứ k béo ngậy chút nào. Cám ơn bạn đã chia sẻ công thức nhé!
10.0 16/08/2016 12:52 2017-10-12 12:04
Đánh giá công thức
Sữa bắp
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} nguyên liệu