Cách nấu Sữa Bắp bùi béo không chất bảo quản tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa bắp bổ dưỡng

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sữa bắp (sữa ngô) - món thức uống bổ dưỡng, thơm ngon và béo bùi. Một ly sữa bắp ấm nóng vừa có vị hấp dẫn, vừa giúp cung cấp đầy đủ năng lượng cho bữa ăn sáng để cơ thể hoạt động và làm việc tốt nhất. Cách nấu sữa bắp tại nhà không hề chứa chất bảo quản, đồng thời sữa còn có độ sánh mịn, ngọt béo thích hợp với khẩu vị của cả nhà. Cách làm sữa bắp tươi rất dễ cho chị em nội trợ mà không phải qua bất kì công đoạn phức tạp nào đâu đấy. Cuối tuần rảnh rỗi hãy thử làm ngay món sữa bắp tuyệt hảo này để bồi bổ cho mọi người trong gia đình nha.


Nguyên liệu làm sữa bắp bổ dưỡng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 3 Trái
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Sữa đặc 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm sữa bắp bổ dưỡng

Máy xay sinh tố

Cách làm sữa bắp bổ dưỡng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Lột bỏ vỏ bắp bên ngoài cùng với râu bắp. Rửa thật sạch trái bắp. Dùng dao cắt dọc theo thân bắp để tách lấy hết phần hạt bắp và bỏ lõi.

Sữa bắp có thế nấu bằng bắp Mỹ hoặc bắp nếp đều được. Ở công thức này mình dùng bắp Mỹ vì nó có độ ngọt và khi nấu cho ra màu sắc đẹp hơn bắp nếp nha. Bạn cần lưu ý rửa sạch bắp trước khi cắt tách lấy hạt vì như vậy rất dễ làm mất chất ngọt tự nhiên của bắp.

Đặt nồi lên bếp, cho tất cả bắp cùng 300ml nước vào nồi. Bật lửa lớn và nấu bắp trong khoảng 20 phút.

Nhớ hớt bọt khi nước sôi để sữa bắp được trong, có màu đẹp cũng như không bị lợn cợn khi uống. Như vậy sẽ tạo cảm giác không ngon miệng đâu nha.

Nấu đến khi thấy bắp chín mềm rục, ra màu đẹp thì tắt bếp. Để nước bắp nguội một chút. Đổ hỗn hợp nước bắp vào máy xay sinh tố, thêm vào 200ml sữa tươi không đường, 50g đường cát trắng. Bật máy xay thật nhuyễn mịn hỗn hợp. Lọc lại sữa bắp qua rây nếu như bạn không thích uống khi còn cái bắp nha.

Để đảm bảo sữa bắp được mịn mượt thì bạn xay nhiều lần, lâu lâu mở nắp rồi khuấy nhẹ và tiếp tục xay đến khi bạn thấy có thể uống được thì ngưng nha. Nhiều người thích uống sữa bắp có vị beo béo của phần xác bắp nên mình giữ nguyên không lọc lại, làm như vậy cũng là để bổ sung thêm chất xơ tốt cho cơ thể nè.

Bước 4: Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món sữa bắp ngon ngon, vừa có vị bùi của bắp vừa có vị béo của sữa cùng với hương bắp thơm nhè nhẹ, kích thích vị giác lắm đấy. Buổi sáng lành lạnh làm ngay một ly sữa bắp để uống thì không còn gì tuyệt hơn đâu đấy. Chị em nội trợ hay các bạn trẻ muốn tự chuẩn bị sữa cho mình thì có thể lưu lại ngay cách nấu sữa bắp mỹ ngon lành, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức cũng như bổ sung thêm năng lượng hoạt động nhé.

Hình thực hành món Sữa bắp bổ dưỡng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công