Cách làm sữa bắp lá dứa
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Sữa bắp lá dứa

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sữa bắp là loại thức uống không những thơm ngon mà còn vô cùng dinh dưỡng. Với cách nấu sữa bắp đơn giản dưới đây, các bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị những ly sữa bắp ngọt ngào hấp dẫn cho gia đình của mình rồi!


Nguyên liệu làm sữa bắp lá dứa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp 3 Trái
    • Nước sôi 3 Lít
    • Sữa đặc có đường 200 Gr
    • Dừa 10

Cách làm sữa bắp lá dứa

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cắt bắp làm đôi, dạt bắp theo chiều từ trên xuống, chừa lại phần lõi bắp. Tương tự làm đến hết 3 trái.
Cho cả hạt bắp và lõi vào nồi. Cho 3 lít nước sôi vào, đậy nắp và đun lại trong 20 phút.
Sau khi nước đã sôi. Tắt bếp, vớt lõi bắp ra, rồi rót tất cả phần nước và hạt bắp vào máy xay sinh tố. Xay đến khi thật nhuyễn và mịn.
Ray kĩ hỗn hợp đã xay xong và cho phần nước vào nồi đun trên lửa trung bình. Thắt lá dứa thành một bó rồi cho vào nồi. Rót từ từ 200 gram sữa đặc vào đồng thời khuấy đều tay. Khi thấy sữa bắp sôi thì tắt bếp và nhắc xuống.
Vớt lá dứa ra và rót sữa nóng vào ly. Với công thức này, sữa không chỉ mang vị ngọt đậm đà của bắp mà còn thoang thoảng hương thơm dễ chịu của lá dứa. Chỉ cần thưởng thức một ly sữa bắp thơm ngon thế này, chắc chắn bạn sẽ khởi đầu ngày mới thật tuyệt vời!

Hình thực hành món Sữa bắp lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công