Cách làm sữa bắp nóng ngậy
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa bắp nóng ngậy

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thời tiết nắng mưa thất thường khiến cơ thể mệt mỏi và chán ăn, một ly cách làm sữa ngô nóng ngậy, ngọt thơm sẽ đánh thức khẩu vị và giúp bạn lấy lại năng lượng, cảm thấy ngon miệng, khỏe khoắn hơn.


Nguyên liệu làm sữa bắp nóng ngậy

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp Mỹ 5 Trái
    • Nước 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Sữa đặc 3 Muỗng canh
    • Nước cốt dừa 3 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Muối.

Cách làm sữa bắp nóng ngậy

Thực hiện 20m

Thực hiện

Lựa mũi dao vào giữa các hàng, tách hạt bắp. Cho nước vào nồi, cho lõi bắp và một nhúm muối đem luộc. Nước sôi thì cho bắp vừa tách hạt vào, đun khoảng 5 phút. Sau đó vứt bỏ lõi bắp đi.
Để nguội bớt, cho hạt bắp và nước bắp vừa luộc vào xay. Nên chia nhỏ, xay làm nhiều lần để hỗn hợp nhuyễn. Sau đó dùng cái lọc, lọc lấy nước bắp, bỏ bã.
Cho nước bắp vừa lọc được lên đun ở lửa nhỏ, đến khi gần sôi thì cho cốt dừa và sữa đặc quấy đều tay. Sữa bắp uống lạnh cũng ngon mà uống nóng cũng ngậy béo thanh mát vô cùng, mùa đông uống là hết sẩy!

Hình thực hành món Sữa bắp nóng ngậy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!