Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Hấp

Sữa bí đỏ

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với cách làm sữa bí đỏ cực kì đơn giản nhưng giá trị dinh dưỡng mà sữa bí đỏ mang lại là cực kì cao nhé. Sữa bí đỏ béo ngậy thơm ngon vừa giúp tăng cân vừa làm đẹp da lại ít tốn kém, ngại gì mà chưa thử nào!


Nguyên liệu làm sữa bí đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 1 Trái (700gr)
    • Sữa tươi không đường 2 Bịch
    • Sữa đặc 3 Hộp (40gr/hộp)
    • Nước cốt dừa 100 ml

Dụng cụ thực hiện làm sữa bí đỏ

Nồi hấp , Máy xay sinh tố

Cách làm sữa bí đỏ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi đem cắt thành từng khúc nhỏ.
Đổ nước vào nồi hấp, đợi nước sôi thì cho bí đỏ vào hấp chín mềm như hình.
Cho bí đỏ vào mấy xay sinh tố cùng với sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa, xay mịn bí đỏ.
Đổ bí đỏ đã được xay mịn vào nồi rồi nấu lên để bí đỏ vừa sôi lục bục là tắt bếp ngay để vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng của bí đỏ.
Sữa bí đỏ mịn mượt và có màu vàng rất đẹp. Mùi vị thơm béo không quá ngọt.

Cách dùng

Dùng nóng hoặc dùng lạnh đều được.

Cách bảo quản

Cho vào chai hoặc bình thủy tinh sạch và bảo quản trong tủ lạnh.

Hình thực hành món Sữa bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!