Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Hấp

Sữa bí đỏ

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sữa bí đỏ (sữa bí ngô) là thức uống cực kì tốt cho sức khỏe, giúp tăng cân, làm đẹp da rất tuyệt vời. Cách nấu sữa bí đỏ rất đơn giản, tùy vào khẩu vị của từng người có thể điều chỉnh nguyên liệu cho vừa miệng hơn. Một ly sữa bí đỏ ngon chuẩn sẽ có hương thơm đặc trưng của bí đỏ, vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt từ sữa đặc, ngon khó cưỡng lại.


Nguyên liệu làm sữa bí đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 1 Trái (700gr)
    • Sữa tươi không đường 2 Bịch
    • Sữa đặc 3 Hộp (40gr/hộp)
    • Nước cốt dừa 100 ml

Dụng cụ thực hiện làm sữa bí đỏ

Nồi hấp , Máy xay sinh tố

Cách làm sữa bí đỏ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Gọt vỏ bí đỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt nhỏ thành khoanh vuông dài khoảng 2cm. Lưu ý, khi cắt, nếu miếng càng nhỏ, quá trình hấp cách thủy cũng như xay bí càng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn cho sữa bí đỏ.
Đổ nước vào nồi hấp, đợi nước sôi thì cho bí đỏ vào hấp chín mềm như hình. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể luộc bí với nước xâm xấp. Tuy nhiên, cách này ít nhiều sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có trong bí nên sữa bí đỏ sẽ không ngon đâu.
Cho bí đỏ vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa, xay mịn bí đỏ. Vì các thành phần sữa béo, nên sữa bí đỏ tăng cân hiệu quả lắm.
Đổ bí đỏ đã được xay mịn vào nồi rồi nấu, đun trên lửa, nhớ thường xuyên khuấy để hỗn hợp không bị cháy khét hay dính đáy nồi. Khi thấy sữa bí đỏ vừa sôi lục bục là tắt bếp ngay, để vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng của bí đỏ.
Chờ đến khi sữa bí đỏ (sữa bí ngô tăng cân) nguội hẳn, bạn hãy cho vào bình, chai lọ, để lên ngăn mát tủ lạnh, rồi uống dần. Sữa bí đỏ mịn mượt và có màu vàng rất đẹp. Mùi vị thơm béo không quá ngọt. Nếu muốn uống sữa nóng, bạn có thể bỏ một ly sữa vào lò vi sóng hoặc cho vào bát nước sôi (giống kiểu cách thủy) nhé.

Cách uống sữa bí đỏ tăng cân: Bạn nên uống sữa bí đỏ hai lần một ngày, buổi trưa sau khi ăn cơm và buổi tối trước khi đi ngủ. Dành cho câu hỏi “Sữa bí đỏ để được mấy ngày?” Sữa bí đỏ để được 2-3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách dùng

Dùng nóng hoặc dùng lạnh đều được.

Cách bảo quản

Cho vào chai hoặc bình thủy tinh sạch và bảo quản trong tủ lạnh.

Hình thực hành món Sữa bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công