Mục đích Tốt cho sức khỏe Cách thức thực hiện Nấu

Sữa bí đỏ hạt sen

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm sữa bí đỏ hạt sen dễ uống, dậy mùi thơm và phù hợp với tất cả mọi người, nhất là với các em nhỏ. Hương vị bùi thơm của hạt sen và bí đỏ, quyện vào nhau rất hợp, bạn hãy thử làm xem sao nhé! Sữa bí đỏ hạt sen giúp các bé tăng cân nhưng không béo phì, bổ sung các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.


Nguyên liệu làm sữa bí đỏ hạt sen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen tươi 200 Gr
    • Bí đỏ 100 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Sữa đặc 1 Muỗng canh
    • Lá dứa 7 Cọng
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít

Cách làm sữa bí đỏ hạt sen

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Lá dứa rửa sạch bó lại thành bó. Rửa hạt sen và bí đỏ và vớt ra rổ để ráo.
Cho hạt sen và bí đỏ vào 1/3 máy xay sinh tố, cho thêm 1/3 nước và xay nhuyễn. Cho ra ray để lọc lấy nước và bỏ đi phần xác.
Cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối (dùng muối hạt sẽ ngon hơn). Cho phần nước bí đỏ, hạt sen vừa lọc qua ray một lần nữa trước khi đổ vào nồi. Cho lá dứa vào và để lửa nhỏ. Tầm 3 - 5 phút khuấy nồi 1 lần, tránh để sữa bị khét.
Khi nấu sữa được 60 phút. Cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa đặc vào để tạo độ béo và thơm, ngọt cho sữa. Nấu thêm 10 - 15 phút nữa thì tắt. Để nguội và uống lạnh sẽ ngon hơn. Bảo quản trong tủ lạnh từ 3 - 5 ngày.

Hình thực hành món Sữa bí đỏ hạt sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công