Cách làm Sữa Chiên ăn vặt mới lạ, hấp dẫn, thơm ngon
Mục đích Ăn vặt

Sữa chiên

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Sữa chiên là một món ăn vặt có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Nhắc đến cái tên chắc hẳn bạn thấy lạ lẫm nhưng nó lại khá nổi tiếng và ngon nữa. Không cần đặt chân đến đất nước này, bạn vẫn có thể làm ra món sữa chiên đấy!

Nguyên liệu làm sữa chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 250 ml
    • Bột bắp 70 Gr
    • Đường trắng 70 Gr
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì 100 Gr
    • Đường bột 2 Muỗng canh
    • Bột quế 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm sữa chiên

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đầu tiên, cho 200ml sữa tươi không đường, đường trắng, thanh quế vào nồi, nấu lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nổi bọt nhỏ là được.
Dùng rây vớt thanh quế ra. Trong một tô khác, hòa tan 50ml sữa tươi không đường còn lại với bột bắp.
Khi sữa tươi trên bếp đã nóng, cho hỗn hợp sữa tươi không đường, bột bắp vào cùng, khuấy đều tay để hỗn hợp đặc lại.
Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 2-4 giờ. Lấy hỗn hợp ra, cắt thành miếng vuông nhỏ, nhúng qua một lớp trứng gà, bột mì.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh sữa vào, chiên vàng giòn 2 mặt.
Khi bánh chín, giòn thì cho ra đĩa. Rắc đường bột, bột quế lên bánh là xong. Mời cả nhà thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Sữa chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công