Cách làm Sữa Chua Chai mát lạnh, béo thơm cho cả nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa chua chai

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Sữa chua chai mát lạnh, vị chua chua, ngọt ngọt, béo thơm hấp dẫn. Đặc biệt sữa được ử trong các chai thủy thinh cao, nắp đậy có thiết kế lổ nhỏ cho ống hút rất tiện lợi.

Nguyên liệu làm sữa chua chai

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 750 ml
    • Sữa đặc 160 ml
    • Sữa chua 175 Gr
    • Đường trắng 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm sữa chua chai

Hũ thủy tinh , Khay nướng , Lò nướng

Cách làm sữa chua chai

Thực hiện 35m

Thực hiện

Sữa đặc, đường cho ra âu, sau đó đổ nước đang sôi vào khuấy đều.
Tiếp theo, cho sữa tươi vào khuấy chung. Cuối cùng cho sữa chua cái vào nhẹ nhàng khuấy đều.
Lược hỗn hợp này qua rây loại bỏ lợn cợn (cách này làm sữa chua uống mịn trông ngon hơn). Đổ sữa vào các hũ, xếp các hũ vào nồi. Nấu 1 nồi nước sôi khoảng 50 độ C. Đổ vào ngập 1/3 hũ sữa chua. Đậy nắp lại. Lò nướng làm nóng 50 độ C là tắt lò. Cho nồi sữa chua vào ủ 5-6 tiếng là sữa vừa lên men đủ độ. Bạn lấy các hũ sữa chua ra, lau khô xếp vào tủ lạnh dùng dần.
Sữa chua chai mát lạnh, vị chua chua, ngọt ngọt, béo thơm hấp dẫn. Đặc biệt sữa được ử trong các chai thủy thinh cao, nắp đậy có thiết kế lổ nhỏ cho ống hút rất tiện lợi.

Hình thực hành món Sữa chua chai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!