Cách làm Sữa Chua Dầm Mít thơm ngon hấp dẫn như ngoài tiệm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Sữa chua dầm mít

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sữa chua dầm mít là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, đặc biệt đối với các bạn trẻ. Vị chua chua béo béo của sữa chua quyện với hương thơm ngào ngạt của mít sẽ làm bạn phải vừa ăn vừa xuýt xoa đấy. 


Nguyên liệu làm sữa chua dầm mít

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa chua 3
    • Mít 400 Gr
    • Hạt é 20 Gr
    • Hạt trân châu 100 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Sữa tươi 100 ml
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Đá bào hoặc đá đập nhuyễn.

Cách làm sữa chua dầm mít

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mít lấy múi, bỏ hạt, cắt sợi. Hạt é ngâm nước ấm cho nở.
Nấu nước sôi, cho trân châu vào luộc chín. Thả vào chén nước lạnh để không bị dính. Sau đó vớt ra, để ráo nước.

Bạn có thể mua trân châu bán sẵn tại các siêu thị. Còn mình thì tự làm trân châu từ bột năng trộn nước sôi, vo viên rồi luộc sau đó cho chút phẩm màu hồng cho bắt mắt.

Cho nước cốt dừa, sữa tươi, đường và một chút muối vào nồi nấu sôi. Tắt bếp, để nước cốt dừa nguội.
Cho nước dừa, mít cắt sợi, hạt é, hạt trân châu vào chén, thêm đá bào trộn đều và thưởng thức. Ngoài mít, bạn có thể biến tấu món này với các loại trái cây khác tuỳ ý thích.

Hình thực hành món Sữa chua dầm mít

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công