Cách làm sữa chua đậu nành
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa chua đậu nành

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Hương vị ngon, lạ của món sữa chua đậu nành sẽ khiến mùa hè bớt nhiệt. Xắn tay áo lên và vào bếp làm thử, cất và dùng dần nhé! Mùi vị của nó thì khỏi chê.


Nguyên liệu làm sữa chua đậu nành

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu nành 350 Gr
    • Men nở <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gói (Bột men cái)
    • Đường trắng 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm sữa chua đậu nành

Máy xay sinh tố , Hộp nhựa nhỏ

Cách làm sữa chua đậu nành

Thực hiện 50m

Thực hiện

Đậu nành rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 6-8 giờ để hạt đậu nở hết. Vớt ra, rửa sạch lại với nước.
Tiếp theo, cho đậu nành vào máy xay sinh tố cùng 1 lít nước, xay nhuyễn.
Chuẩn bị nồi sạch, rây, khăn màn hoặc vải mỏng để lọc lấy nước đậu nành.
Trải miếng khăn màn vào rây, đặt trên nồi. Đổ từ từ đậu nành xay vào, lọc lấy phần nước, bỏ bã.
Đổ nước đậu nành đã lọc vào nồi, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút. Tắt bếp, để nguội khoảng 40-45 độ C.
Cho men ra chén, dùng muỗng múc khoảng 4-5 muỗng sữa đậu nành ở bước 5 vào, khuấy đều.

Nếu không mua được men cái dạng bột, bạn có thể thay thế bằng 2 hũ sữa chua không đường.

Đổ hỗn hợp men vừa khuấy, 30gr đường trắng vào đậu nành, khuấy đều.

Bạn cũng có thể không cho đường trắng nếu dành cho những ai muốn giảm cân.

Đổ sữa chua đậu nành vào hũ yogurt, cho vào nồi cơm điện. Đổ khoảng 1 lít nước ấm (60-70) độ C, ủ khoảng 8-10 giờ là được.
Sau khi ủ xong, cho sữa chua đậu nành vào tủ lạnh cất và dùng dần. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Hình thực hành món Sữa chua đậu nành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!