Cách Làm Sữa Chua Dẻo Cacao Ăn Vặt Ngon Miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa chua dẻo cacao

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Giờ thì cả nhà mình đã có thể thưởng thức sữa chua dẻo cacao ngay tại nhà mà không phải đi đâu xa, lại rất đảm bảo chất lượng và thơm ngon nữa chứ.


Nguyên liệu làm sữa chua dẻo cacao

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 700 ml
    • Sữa đặc 1 Hộp
    • Sữa chua 1 Hộp
    • Bột gelatine 18 Gr
    • Bột cacao 6 Muỗng cà phê

Cách làm sữa chua dẻo cacao

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho 700ml sữa tươi không đường, 300ml nước, 1 hộp sữa đặc vào nồi quậy tan. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa vừa khuấy liên tục đến khi sữa nóng có bọt nổi lăn tăn ở thành nồi thì tắt bếp.
Tiếp theo, cho sữa chua vào nồi quậy tan. Bột gelatine ngâm nở với một ít nước. Chưng cách thuỷ cho tan chảy lỏng. Cho gelatine và nồi sữa chua quậy chung.
Cho sữa chua vào từng hũ, đậy nắp. Đem ủ ở kín trong thùng xốp, hoặc nồi đậy vun (ủ như làm yaua), trong 8 giờ rồi để sữa chua vào tủ lạnh.
Cho đá viên hoặc đá vụn vào dưới đáy ly/chén. Cắt sữa chua dẻo thành từng miếng chữ nhật vừa ăn.
Rắc thêm bột ca cao lên trên mặt, ăn ngay khi được cắt ra nhé.

Hình thực hành món Sữa chua dẻo cacao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công