Cách làm sữa chua dẻo trái cây mát lạnh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Sữa chua dẻo trái cây mát lạnh

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sữa chua dẻo trái cây mát lạnh là món ăn tráng miệng mới lạ và hấp dẫn. Vị ngọt thơm, chua chua tự nhiên cùng các loại trái cây trộn ăn cùng tùy thích nên dễ gây nghiện cho bạn đấy!


Nguyên liệu làm sữa chua dẻo trái cây mát lạnh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 400 ml
    • Kem béo 100 ml
    • Sữa chua 100 Gr
    • Đường trắng 25 Gr
    • Sữa đặc 2 Muỗng canh
    • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê
    • Lá Gelatine 10 Gr
Thêm 1 ít: Các loại trái cây ưa thích.

Cách làm sữa chua dẻo trái cây mát lạnh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ngâm 10g gelatine với nước đá lạnh 10 phút (cần để lá gelatine mềm mới vớt ra tô). 400ml sữa tươi, 25g đường, 100ml kem béo cho vào nồi hoà tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi thấy sữa vừa đủ nóng thì tắt bếp, vớt lá gelatine cho vào hòa tan. Tiếp đến cho vani và 100g sữa chua vào khuấy đều. Lược hỗn hợp này qua rây.
Đổ hỗn hợp sữa chua dẻo vào khuôn, đơi nguội thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng hay qua đêm.
Khi ăn lấy ra cắt miếng, trộn cùng các loại trái cây ưa thích cắt nhỏ. Có thể cắt hình lượn sống cho đẹp mắt nhé!

Hình thực hành món Sữa chua dẻo trái cây mát lạnh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công