Cách làm Sữa Chua Hoa Quả tươi mát thơm ngon tuyệt vời
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Sữa chua hoa quả

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Sữa chua hoa quả là món ăn tráng miệng có vị chua chua, béo thơm của sữa chua kết hợp với các loại hương vị trái cây tươi mà bạn chọn lựa, vừa ngon lại vừa cực tốt cho sức khỏe nữa nhé!


Nguyên liệu làm sữa chua hoa quả

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 250 ml
    • Sữa đặc <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lon
    • Sữa chua 1
    • Thanh long 1 Trái (Ruột đỏ)
    • Kiwi 2 Trái
    • Thơm 100 Gr
    • Đường trắng 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm sữa chua hoa quả

Hũ thủy tinh

Cách làm sữa chua hoa quả

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho 500ml nước sôi vào tô sạch, thêm sữa đặc và khuấy đều cho sữa chín sau đó đổ sữa tươi vào khuấy cho hòa tan. Cho sữa chua mua sẵn và khuấy đều cho sữa chua hòa tan với sữa. Rót hỗn hợp sữa vào bình thủy tinh sạch, đậy nắp và cất nơi ấm áp, ủ sữa khoảng 8 tiếng tùy theo thời tiết. Với cách ủ sữa này bạn không cần phải ủ với nước ấm.
Sữa chua sau khi ủ gần được mới làm phần hoa quả. Thanh long, kiwi, thơm đem gọt vỏ sau đó cắt miếng nhỏ cho dễ xay. Cho từng loại hoa quả vào máy xay và thêm đường tùy theo sở thích, xay cho nhuyễn mịn rồi đổ ra bát để riêng từng loại.
Múc 1 thìa hoa quả mà bạn thích sau đó đổ vào thành hũ đựng sữa để hoa quả chảy từ thành hũ xuống, chúng ta sẽ có những vết loang của hoa quả như trong hình, làm lần lượt với những loại hoa quả còn lại. Lấy sữa chua ra và chia đều vào các hũ sốt hoa quả khi nãy, đậy nắp và đem cất ngăn mát tủ lạnh.
Khi sữa chua lạnh là có thể dùng. Sữa chua hoa quả là món ăn tráng miệng có vị chua chua, béo thơm của sữa chua kết hợp với các loại hương vị trái cây tươi mà bạn chọn lựa, vừa ngon lại vừa cực tốt cho sức khỏe nữa nhé!

Hình thực hành món Sữa chua hoa quả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!