Cách Làm Sữa Chua Hương Dâu Ngon, Sánh Dẻo Tại Nhà
Mục đích Giảm cân Cách thức thực hiện

Sữa chua hương dâu

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thêm chút hương dâu yêu thích nữa, món sữa chua của bạn sẽ càng trở nên thơm ngon, hợp khẩu vị hơn. Cách làm sữa chua hương dâu theo công thức dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm sữa chua hương dâu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 1 Lít (Hương dâu)
    • Sữa chua 1
    • Đường trắng 3 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm sữa chua hương dâu

Hộp nhựa nhỏ

Cách làm sữa chua hương dâu

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho sữa tươi hương dâu và 3 muỗng canh đường vào nồi, khuấy tan.
Đun cho sữa sôi lăn tăn, sờ vào thấm ấm tay là được.
Đổ sữa chua vào nồi, khuấy nhẹ tay để không bị nổi bọt.
Cho sữa chua vào hộp, đậy kín nắp.
Cho sữa vào một nồi giữ nhiệt tốt (ví dụ như nồi áp suất). Đổ nước ấm 70-80ºC vào, nước ngập khoảng nửa hộp sữa chua là được. Đậy kín nắp nồi, để khoảng 5-6 tiếng cho sữa chua lên men. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần.
Khi lấy ra khỏi tủ lạnh, sữa chua có độ dẻo, sánh mịn. Ăn lạnh mới ngon.

Hình thực hành món Sữa chua hương dâu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công