Cách Làm Sữa Chua Lắc Mát Lạnh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Sữa chua lắc

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Vì trong sữa chua chứa rất nhiều vi khuẩn axit lactit có tác dụng tạo bạch cầu trong máu giúp cơ thể tăng sức đề kháng trước dịch bệnh nè. Một loại thức uống vừa tốt vừa bổ dưỡng cho cơ thể phải không?


Nguyên liệu làm sữa chua lắc

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 1 Trái
    • Sữa chua 1 Hộp
    • Lá bạc hà 4
    • Muối hột 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Đá viên.

Dụng cụ thực hiện làm sữa chua lắc

Bình thủy tinh

Cách làm sữa chua lắc

Thực hiện 20m

Thực hiện

Dưa leo rửa sạch, để nguyên vỏ, ngâm vào nước pha 1 muỗng cà phê muối hột khoảng 5 phút.
Cắt dưa leo thành từng miếng vừa ăn. Cho lần lượt dưa leo, lá bạc hà, sữa chua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Để lại 1-2 lát dưa leo để trang trí nếu thích.
Lọc hỗn hợp dưa leo qua rây, cho vào bình thủy tinh cùng đá viên, đậy kín nắp, lắc đều.
Đổ sữa chua lắc ra ly, có thể trang trí thêm lát dưa leo để thức uống của chúng ta thêm hấp dẫn nè.

Hình thực hành món Sữa chua lắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công