Cách Làm Sữa Chua Mít Lê Mát Lạnh Xua Tan Nóng Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Sữa chua mít lê

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sữa chua mít là món ăn ưa thích của nhiều người vào mùa hè, đặc biệt là sữa chua mít. Cùng xem cách làm sữa chua mít ngon từ Cooky nhé!


Nguyên liệu làm sữa chua mít lê

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Trái
    • Mít 25 Gr
    • Sữa chua 5 Muỗng canh
    • Sữa đặc <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Hộp
    • Bột năng 5 Gr
Thêm 1 ít: Bột nếp chín.

Cách làm sữa chua mít lê

Thực hiện 20m

Thực hiện

Lê gọt vỏ, thái hạt lựu. Múi mít thái sợi.
Hạt lựu sau khi ngâm chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng sao cho bột năng bao kín hạt lựu.
Cho hạt lựu vào rổ thưa mắt, lắc cho rơi hết bột thừa.
Đun sôi nồi nước, cho hạt lựu vào luộc đến khi lớp bột bên ngoài trở nên trong và hạt lựu nổi lên thì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho khỏi dính.
Đá bào nhỏ để phía dưới, cho hạt lựu, mít và sữa chua, sữa đặc vào bát. Có thể bổ sung thạch các màu, nước cốt dừa và hạt é vào nếu thích. Trộn đều và thưởng thức thôi nào!

Hình thực hành món Sữa chua mít lê

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công